KHẨN: CHIỀU NAY (27/3) UBND THÀNH PHỐ LẠNG SƠN BAN HÀNH CÔNG VĂN SỐ 692/UBND VỀ VIỆC THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP QUYẾT LIỆT PHÒNG, CHỐNG DỊCH Covid-19. THEO ĐÓ YÊU CẦU:

1. Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

2. Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

3. Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không cần thiết như: dịch vụ vui chơi giải trí, nhà hàng, quán ăn, các cơ sở làm đẹp,… trừ dịch vụ cung cấp hàng hóa thiết yếu như lương thực, thực phẩm, năng lượng, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh,...

4. Hạn chế việc di chuyển của người dân, tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa; thực hiện nghiêm các biện pháp ngăn ngừa lây lan dịch bệnh trên các phương tiện giao thông công cộng theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

5. Yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát, yêu cầu thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe, sàng lọc đối với các trường hợp đã nhập cảnh Việt Nam từ ngày 08/3/2020 không thuộc diện cách ly tập trung để áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát phù hợp; tăng cường việc giám sát các trường hợp cách ly tại gia đình; thực hiện cưỡng chế cách ly y tế đối với các trường hợp chống đối cách ly theo quy định.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trong hình ảnh có thể có: văn bản