Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

CÁC TRƯỜNG THCS TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ LẠNG SƠN CHUẨN BỊ CÁC ĐIỀU KIỆN ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI HỌC TỪ NGÀY MAI (16/3)

CÁC TRƯỜNG THCS TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ LẠNG SƠN CHUẨN BỊ CÁC ĐIỀU KIỆN ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI HỌC TỪ NGÀY MAI (16/3)

Từ ngày mai (16/3) học sinh của 8 trường THCS trên địa bàn thành phố Lạng Sơn sẽ đi học trở lại sau thời gian nghỉ dài ngày.

Để phòng, chống dịch Covid-19, tất cả các nhà trường đã thực hiện khử khuẩn trường, lớp trước khi đón học sinh trở lại và sẽ thực hiện hàng ngày trong thời gian này. Chuẩn bị đủ các điều kiện vệ sinh phục vụ học sinh và giáo viên như: nơi rửa tay, nước sạch và xà phòng, giấy sạch hoặc khăn để lau tay, dung dịch sát khuẩn tay nhanh ở các lớp học. Đảm bảo đủ nước uống cho học sinh, mỗi học sinh có cốc uống riêng được vệ sinh hàng ngày...

Về chuẩn bị vật tư, cơ số thuốc, trang thiết bị thiết yếu dùng trong phòng y tế của trường học cũng được đảm bảo. Cán bộ y tế sẽ có mặt liên tục trong suốt thời gian dạy và học để sẵn sàng đáp ứng y tế khi cần; thực hiện đo thân nhiệt hàng ngày mỗi sáng khi học sinh đến trường.

Ngay tiết học đầu tiên của sáng mai, các nhà trường sẽ tuyên truyền cho tất cả giáo viên, học sinh kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện các khuyến cáo của ngành y tế để phòng, chống dịch bệnh. Trong thời gian này, các nhà trường sẽ tạm dừng các hoạt động tập trung đông học sinh nhằm chủ động loại trừ các rủi ro có thể lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 cho học sinh.