Skip to main content

Hội nghị đối thoại trực tiếp của bí thư thành ủy và chủ tịch UBND thành phố với nhân dân năm 2018

Sáng ngày 10/01/2019, TP. Lạng sơn đã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp của bí thư thành ủy và chủ tịch UBND thành phố với nhân dân năm 2018. 

Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe báo cáo về tình hình kết quả nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội an ninh quốc phòng năm 2018 của thành phố, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Các cử tri bày tỏ vui mừng, phấn khởi đối với những thành tựu của thành phố đạt được trong năm qua. Trong không khí thẳng thắn, cởi mở, lãnh đạo thành phố đã lắng nghe các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của đại diện nhân dân như: việc đóng góp xây dựng vỉa hè đô thị, người dân không có ý thức trong giữ gìn vỉa hè đô thị; về vấn đề thi công đường ngõ; trật tự đô thị còn nhiều bất cập; thắc mắc về việc điều chỉnh dự án trong dự án đô thị phú lộc 1,2 cắt giảm nhiều diện tích đất công, không tổ chức lấy ý kiến của dân; thắc mắc về việc quy hoạch, cấp tái định cư cho nhân dân; đền bù GPMB không thỏa đáng tại nhiều dự án được quy hoạch, vệ sinh môi trường…

Các ý kiến, kiến nghị của người dân đã được lãnh đạo thành phố tiếp thu và trả lời, làm rõ, đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị có liên quan xem xét, giải quyết những vấn đề mà nhân dân kiến nghị trong thời gian sớm nhất. Đối với những vấn đề phức tạp, cần có thời gian, lộ trình xem xét, giải quyết, thành phố sẽ phối hợp với các ngành, đơn vị chức năng nghiên cứu, tìm hướng giải quyết, đáp ứng tâm tư nguyện vọng của nhân dân.

 

                                                           Hồng Phong