LÃNH ĐẠO UBND THÀNH PHỐ LẠNG SƠN KIỂM TRA ĐỘT XUẤT CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG VIRUS CORONA TẠI CÁC DI TÍCH, DANH THẮNG

Sáng ngày 07/02/2020, đồng chí Lê Trí Thức - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn đã đến kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) tại các di tích, danh thắng trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Lạng Sơn có 28 di tích trong danh mục kiểm kê, trong đó có 13 di tích cấp Quốc gia và 07 di tích cấp tỉnh. Trong tháng Giêng, trên địa bàn diễn ra 07 Lễ hội truyền thống. Thực hiện chỉ đạo phòng, chống dịch Corona, tất cả các Lễ hội đều không tổ chức Lễ khai mạc, không tổ chức hoạt động rước kiệu nhưng các hoạt động tại di tích, danh thắng vẫn diễn ra bình thường.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao việc chủ động phòng, chống dịch bệnh tại các di tích, như: đã thực hiện nghiên túc công tác vệ sinh môi trường, phun thuốc khử trùng. Mở loa tuyên truyền, phát tờ rơi, lắp đặt pano tuyên truyền phòng chống dịch bệnh; nhắc nhở Nhân dân và Du khách đeo khẩu trang...

Đồng thời, yêu cầu các di tích, danh thắng tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) để phục vụ hoạt động dâng hương, cầu phúc và tham quan, chiêm bái của Nhân dân và Du khách.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và trong nhà