TP Lạng Sơn tổng kết công tác phòng chống các hành vi sai phạm về pháo

Ngày 14/01/2019, TPLS tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống các hành vi sai phạm về pháo gắn với thực hiện Luật số 14/2017/QH14 về quản lý sử dụng vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Công tác đảm bảo trật tự ATGT – Trật tự đô thị - Trật tự xây dựng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Trong năm 2018, Ban chỉ đạo phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo đã tham mưu cho cấp ủy chính quyền thành phố chỉ đạo các lực lượng, ban, ngành, đoàn thể và các phường xã phối hợp triển khai thực hiện nghiêm túc công tác tuyên truyền, đấu tranh với các hành vi sai phạm về pháo. Đã tổ chức tuyên truyền vận động ký cam kết chấp hành pháp luật, không vi phạm các quy định về pháo, vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, chấp hành luật giao thông, tệ nạn xã hội…được 92 buổi với trên 21 nghìn lượt người tham gia; vận động 22.840 hộ gia đình, trên 800 hộ kinh doanh tại các chợ, trung tâm thương mại và trên 13.780 lượt cán bộ giáo viên, học sinh tại các trường trên địa bàn ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật không vi phạm về pháo. Công an thành phố cũng đã bắt và điều tra làm rõ 10 vụ 23 đối tượng buôn bán vận chuyển pháo nổ trái phép, thu 608,3kg pháo nổ; khổi tố 9 vụ 18 can; Đấu tranh, phát hiện, bắt 7 vụ 7 đối tượng mua bán tàng trữ đồ chơi nguy hiểm, công cụ hỗ trợ trái phép; tuyên truyền vận động nhân dân tự giao nộp và thu hồi vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ…Cùng với đó, thành phố thường xuyên quan tâm, chỉ đạo quyết liệt, đôn đốc các cơ quan chuyên môn và UBND phường, xã nâng cao trách nhiệm, tăng cường đảm bảo trật tự ATGT, quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thi trên địa bàn thu nhiều kết quả, góp phần đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội địa phương.

Nhân dịp này nhiều tập thể và cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh và UBND thành phố Lạng Sơn tặng Bằng Khen, Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống các hành vi sai phạm về pháo năm 2018 góp phần đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội địa bàn ./.

Hồng Phong