Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

TRƯỜNG MẦM NON 2/9 PHỐI HỢP VỚI TRẠM Y TẾ PHƯỜNG ĐÔNG KINH TUYÊN TRUYỀN CÁCH XỬ LÝ, PHÒNG TRÁNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO TRẺ

Như chúng ta đã biết, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ em là một trong các nhiệm vụ chung của mỗi gia đình, nhà trường và toàn xã hội. Tai nạn thương tích thường bất ngờ xảy ra với trẻ nhỏ, không có nguyên nhân rõ ràng, khó lường trước được và gây ra những thương tổn trên cơ thể. Vì ở lứa tuổi này, trẻ thường hiếu động, thích tò mò, nghịch ngợm và chưa có kiến thức, kỹ năng phòng tránh nên rất dễ bị tai nạn thương tích. Chính vì vậy, chiều ngày 27 tháng 11 vừa qua, trường mầm non 2-9 đã phối hợp với trạm y tế phường Đông Kinh tổ chức buổi tuyên truyền cách xử lý, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ đến tất cả các bậc phụ huynh trong nhà trường.

Thông qua buổi tuyên truyền, các cán bộ y tế phường đã trang bị cho phụ huynh những kiến thức cơ bản về cách xử lý, phòng chống một số tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ như ngã, bỏng, tai nạn giao thông, ngộ độc, cắt đâm, ngạt thở, hóc nghẹn, súc vật cắn, đuối nước, điện giật và các loại thương tích khác. Đồng thời qua đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh, huy động sự vào cuộc của xã hội đối với công tác bảo vệ trẻ em, tạo cho trẻ môi trường sống an toàn, lành mạnh ./.

Một số hình ảnh minh họa