Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ ĐÔNG KINH QUAN TÂM VÀ THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN ĐOÀN VIÊN

Bồi dưỡng cảm tình Đoàn và kết nạp đoàn viên mới là một trong những nội dung quan trọng trong quá trình hoạt động của Đoàn trường THCS Đông Kinh. Với mục tiêu xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, phát triển cả về số lượng và chất lượng, hoàn thành tốt nhiệm vụ thực tiễn cách mạng, Đoàn trường luôn xác định công tác phát triển đoàn viên mới là nguồn bổ sung lực lượng, sức chiến đấu cho Đoàn.

Để có được kết quả tốt nhất, Ban Chấp hành Chi đoàn trường đã làm tốt công tác tuyên truyền về tổ chức Đoàn thông qua các hoạt động, các ngày truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Từ đó làm nổi bật vai trò, vị trí và những đóng góp quan trọng của tổ chức Đoàn, đoàn viên thanh niên trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất, bảo vệ xây dựng phát triển đất nước. Nâng cao vị thế, uy tín của tổ chức Đoàn, giúp đoàn viên mới thấy được niềm vinh dự, tự hào khi được kết nạp vào Đoàn.

Hòa cùng các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), đồng thời nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho các em học sinh và góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng chính trị nhằm tăng về quy mô tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn, Chi Đoàn trường THCS Đông Kinh đã phối hợp cùng với Đoàn phường Đông Kinh và Thành đoàn Thành phố tổ chức lễ kết nạp Đoàn viên mới cho 43 đội viên ưu tú đã qua bồi dưỡng lớp cảm tình Đoàn ngày 09/5/2020. Buổi lễ kết nạp Đoàn được tổ chức vào lúc 8h00 sáng chủ nhật ngày 17/05/2020 tại Hội trường Ban dân vận Thành phố. Buổi lễ kết nạp đoàn viên mới đã kết thúc tốt đẹp trong không khí trang trọng, tạo ấn tượng sâu sắc, khơi dậy niềm vinh dự, tự hào đối với những đoàn viên mới.  Thông qua đó, các bạn học sinh cũng ý thức được tinh thần trách nhiệm của Đoàn viên đối với đất nước, sự nghiệp của Đảng.

Để được đứng trong hàng ngũ của Đoàn THCS Hồ Chí Minh, các đội viên ưu tú đã có quá trình phấn đấu, trưởng thành trong học tập, rèn luyện, tu dưỡng của bản thân và đóng góp cống hiến cho phong trào đoàn của lớp, của trường. Đó là một niềm vinh dự và tự hào của tất cả các bạn học sinh khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Ngày kết nạp Đoàn viên mới thật sự có một ý nghĩa rất quan trọng đối với từng thanh niên.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

90238074_3293984690611542_8131714873471008768_o.jpg

Các bạn thanh niên phối hợp với các cô các bác trong Hội Nông dân phường Đông Kinh ra quân dọn dẹp vệ sinh tuyến phố văn minh Hồ Tùng Mậu khối 8 phường Đông Kinh