Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

BẾ MẠC LỚP TRUYỀN DẠY HÁT THEN ĐÀN TÍNH XÃ HOÀNG ĐỒNG THÀNH PHỐ LẠNG SƠN.

Để đánh giá kết quả học tập của lớp truyền dạy hát then đàn tính được tổ chức tại xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn, tối ngày 26/12/2022, tại Nhà văn hóa thôn Đồi Chè xã Hoàng Đồng, Ban Tổ chức lớp học đã tổ chức bế mạc lớp truyền dạy hát then đàn tính. Dự chương trình bế mạc, có đồng chí Phan Văn Hòa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các thành viên trong Ban Tổ chức lớp học, lãnh đạo UBND xã Hoàng Đồng cùng toàn thể 37 học viên. Tại chương trình bế mạc, các đại biểu đã được thưởng thức những tiết mục hát then đàn tính đặc sắc do các học viên của lớp tập luyện, biểu diễn.

Ảnh: Tiết mục biểu diễn của các học viên lớp truyền dạy

Với thời gian học tập gần 1 tháng, được sự quan tâm, phối hợp, sâu sát của Ban tổ chức lớp, đặc biệt là của cấp ủy, chính quyền, cán bộ công chức xã; sự hướng dẫn tận tình của thầy giáo, sự nỗ lực luyện tập, trau dồi kỹ năng của từng học viên, các học viên lớp truyền dạy hát then - đàn tính đã nắm được cơ bản nội dung và có khả năng thực hành khá tốt cách trình diễn loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống.

Phát biểu tại buổi bế mạc, đồng chí Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực trong việc truyền dạy và học tập của nghệ nhân Chu Văn Minh - thầy giáo của lớp và các học viên. Đồng chí mong muốn và đề nghị các học viên tiếp tục nghiên cứu, tích cực trao đổi với các học viên trong lớp, liên hệ với thầy giáo để duy trì thường xuyên việc thực hành, kết hợp với việc tự trau dồi, học tập, rèn luyện thuần thục các kỹ năng hát then - đàn tính của dân tộc; trở thành hạt nhân nòng cốt của xã, huyện tích cực tham gia biểu diễn đáp ứng nhu cầu giao lưu, hưởng thụ, sáng tạo văn hóa của cộng đồng; phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng tại địa phương. Đặc biệt tiến tới hình thành các sản phẩm văn hóa - du lịch phục vụ du khách tham quan đến với địa phương.

 

Ảnh: Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố trao giấy chứng nhận cho học viên