Với mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự, động viên, biểu dương tinh thần tình nguyện của thanh niên lên đường nhập ngũ. Qua đó, thể hiện vai trò của tuổi trẻ trong việc xung kích tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, sáng ngày 11/02/2022, Thành đoàn - Ban CHQS - Công an và Hội Cựu Chiến binh thành phố phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu, gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022 chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố, Hội đồng NVQS, ĐVTN các cơ sở Đoàn trực thuộc và 127 thanh niên (chính thức và dự phòng) nhập ngũ năm 2022.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã động viên, khích lệ tinh thần các tân binh, bày tỏ sự tin tưởng 116 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022 sẽ là những hạt nhân tiếp nối truyền thống của thế hệ đi trước, ra sức rèn luyện, học tập và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam, với vai trò xung kích của thanh niên Việt Nam.

Nhân dịp này, Thành đoàn dành tặng 127 suất quà tổng trị giá trên 15 triệu đồng cho các thanh niên chính thức và dự phòng tham dự chương trình. Đồng thời, biểu dương và trao Giấy khen cho 59 thanh niên tình nguyện xung phong viết đơn lên đường nhập ngũ năm 2022. Đây là nội dung quan trọng nhằm kịp thời khích lệ, đông viên tinh thần chủ động, xung kích của tuổi trẻ thành phố trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Không có sự trưởng thành nào không kinh qua rèn luyện, không có vinh quang nào không trải qua gian khổ. Hy vọng rằng, 127 thanh niên sẽ phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương Anh hùng và các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất tốt đẹp của anh bộ đội cụ Hồ “Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”; nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật Quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đất nước đi đến mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà

 

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Nguồn tin: Phòng VHTT