Tiết mục múa lân đặc sắc tại Phố đi bộ Kỳ Lừa

 – Tối 16/2 (tức ngày 26 tháng Giêng năm Quý Mão 2023), tại không gian Phố đi bộ Kỳ Lừa, thành phố Lạng Sơn đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đường phố, các trò chơi dân gian, văn hóa ẩm thực đặc sắc, hấp dẫn thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham gia, trải nghiệm.

Tại đây, các nghệ sỹ chuyên và không chuyên, các đội lân sư, nghệ nhân đã đem đến cho khán giả nhiều tiết mục ca nhạc đặc sắc, nhảy hiện đại, múa sư tử mèo, biểu diễn võ thuật… mang đậm văn hóa Xứ Lạng. Đồng thời, Nhân dân trong tỉnh và du khách gần xa còn được tham gia nhảy sạp, thưởng thức các món ăn đặc sản, đường phố.

Đây là một trong các sự kiện văn hóa trong khuôn khổ tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn 2023, chào mừng lễ hội truyền thống đền Kỳ Cùng – đền Tả Phủ. Qua đó tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các tầng lớp nhân dân dịp đầu xuân, quảng bá những nét văn hóa độc đáo của mảnh đất và con người Xứ Lạng đến đông đảo du khách gần xa.


Tiết mục múa sư tử mèo 
do các nghệ nhân đến từ xã Hội Hoan, huyện Văn Lãng biểu diễn

Được biết, các hoạt động đặc sắc này còn diễn ra tại Phố đi bộ Kỳ Lừa trong 2 buổi tối 17 và 18/2/2023 (tức 27 và 28 tháng Giêng năm Quý Mão) với nhiều tiết mục, trò chơi hấp dẫn.


Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại sân khấu phía trước đền Tả Phủ


Người dân trải nghiệm trò múa sạp tại Phố đi bộ Kỳ Lừa


Các tiết mục văn nghệ tại Phố đi bộ Kỳ Lừa thu hút đông người dân, du khách xem, cổ vũ

Nguồn tin: Báo Lạng Sơn