Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 70 NĂM GIẢI PHÓNG THÀNH PHỐ LẠNG SƠN (17/10/1950 - 17/10/2020)

Cách đây 70 năm, vào những ngày thu đông năm 1950 lịch sử, cùng với khí thế hào hùng của cả nước, quân và dân các dân tộc Lạng Sơn với vị thế vừa là tiền tuyến, vừa là hậu phương trực tiếp của chiến dịch Biên giới, đã mưu trí, dũng cảm buộc thực dân Pháp phải rút khỏi thị xã Lạng Sơn. Thị xã Lạng Sơn được hoàn toàn giải phóng, góp phần quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc chế độ xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc, tiến tới giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Với truyền thống đoàn kết, 70 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc thành phố Lạng Sơn đã vượt qua mọi khó khăn, đóng góp công sức và trí tuệ nỗ lực vươn lên giành những thành tựu mới và được tặng thưởng nhiều danh hiệu vinh dự cấp Nhà nước như Huân chương lao động hạng Nhất, Huân chương độc lập hạng Nhì, hạng Ba. Năm 2019, thành phố được Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Lạng Sơn. Năm 2020, thành phố Lạng Sơn vinh dự được Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng Huân chương độc lập hạng Nhất.

Nhân Kỷ niệm 70 năm giải phóng thành phố Lạng Sơn (17/10/1950 - 17/10/2020) và đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhất, thành phố Lạng Sơn tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm như: Gắn biển các công trình chào mừng; thực hiện công tác chỉnh trang đô thị, trang trí đường phố; thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công tiêu biểu; tổ chức các hoạt động về nguồn, các hoạt động ngoại khóa tại các trường học; Tổ chức Khai trương Phố đi bộ Kỳ Lừa vào hồi 18h30 ngày 16/10/2020.

Đặc biệt, Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng thành phố Lạng Sơn và đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhất sẽ được diễn ra từ 20h00 ngày 16/10/2020 tại sân khấu đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Tại Lễ kỷ niệm, sẽ có Chương trình nghệ thuật đặc sắc tái hiện 70 năm xây dựng và phát triển của thành phố Lạng Sơn với sự tham gia của các ca sỹ: Đăng Dương - Trọng Tấn - Việt Hoàn và dẫn chương trình MC Danh Tùng.

 

Ảnh: Diện mạo thành phố Lạng Sơn ngày càng khang trang, xanh, sạch đẹp, văn minh