CHƯƠNG TRÌNH HÀNH TRÌNH ĐỎ – GIỌT HỒNG XỨ LẠNG NĂM 2022

Thực hiện kế hoạch số 83/KH-BCĐ ngày 27/5/2022 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lạng Sơn về việc tổ chức Chương trình Hành trình đỏ tỉnh Lạng Sơn năm 2022; Kế hoạch số 217/KH-BCĐ ngày 06/6/2022 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Lạng Sơn về việc Tham gia  hiến máu tình nguyện hưởng ứng Chương trình Hành trình đỏ tỉnh Lạng Sơn năm 2022.

1. Sáng 10/7/2022, tại hội trường Thành ủy – UBND thành phố Lạng Sơn, Ban Tổ chức Hành trình đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức khai mạc Hành trình đỏ Lạng Sơn năm 2022, với chủ đề “Kết nối dòng máu Việt”.

- Dự lễ khai mạc có đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh; Tiến sỹ Vũ Đức Bình, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Phó Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương năm 2022; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các doanh nghiệp, nhà tài trợ và đông đảo các tình nguyện viên, quần chúng Nhân dân tham dự.

- Tham dự khai mạc với tỉnh có Đại diện Thường trực Thành ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND thành phố; Đại diện lãnh đạo UBMT tổ quốc Việt Nam thành phố; Các thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Lạng Sơn; Các đ/c Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các phường xã đã tham dự đầy đủ.

Trước Lễ khai mạc thành phố đã vận động trên 800 người đang ký tham gia HMTN, tiếp nhận tối thiểu 550 đơn vị trở lên; Tại lễ khai mạc, ban tổ chức chương trình đã trao 20 suất quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thành phố Lạng Sơn. Ngay sau lễ khai mạc, đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân đã tham gia đăng ký hiến máu. Qua khám, xét nghiệm sàng lọc, có 528 người đủ điều kiện hiến máu, tương đương với 528 đơn vị máu. Số máu tiếp nhận được sẽ góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu tại các bệnh viện, Trung tâm Y tế trong dịp hè.

2. Từ 7h30 ngày 11/7/2022 Ngày Hội HMTN tại thành phố Lạng Sơn năm 2022 tại Hội trường Thành uỷ - UBND thành phố Lạng Sơn đã được đông đảo Cán bộ công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên, lực lượng vũ trang, nhân dân trên địa bàn thành phố lạng Sơn tham gia hiến máu tình nguyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Hạnh, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, tham gia hiến máu tình nguyện

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân, UV BTV thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, trưởng BCĐ HMTN thành phố và Đại đức Thích Bản Chung tham gia hiến máu