CÔNG TRÌNH, PHẦN VIỆC CHÀO MỪNG 20 NĂM THÀNH LẬP THÀNH PHỐ LẠNG SƠN (17/10/2002 – 17/10/2022)

Sáng ngày 04 tháng 10 năm 2022, Chi bộ cơ quan Thành ủy, Chi bộ Văn phòng HĐND - UBND, Chi bộ khối Dân vận và Ban quản lý quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" thành phố đã phối hợp tổ chức bàn giao công trình sửa nhà ở cho hộ ông Nguyễn Xuân Khoát - lão thành cách mạng, Khối 1+2, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn.

Đến dự với buổi bàn giao có đồng chí Nông Bích Diệp - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ; đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, Bí thư của ba Chi bộ, đại diện ban quản lý quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” thành phố, Thường trực Đảng ủy - UBND - Ủy ban MTTQ các tổ chức chính trị xã hội phường Đông Kinh, đại diện các khối và gia đình.

Ông Nguyễn Xuân Khoát là lão thành cách mạng, thời gian qua ông đã có nhiều ý kiến đóng góp cho sự phát triển và xây dựng thành phố Lạng Sơn; ngôi nhà ông đang ở được xây dựng từ năm 1984 mái nhà lợp Pro xi măng đã xuống cấp ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Nhận thấy việc hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho ông Nguyễn Xuân Khoát là cần thiết, ba Chi bộ và Ban quản lý quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” thành phố đã hỗ trợ kinh phí sửa nhà sửa chữa nhà cụ Khoát với tổng số tiền là 60.000.000đ, trong đó các cán bộ, đảng viên của ba chi bộ đã quyên góp, hỗ trợ 30.000.000đ; Ban quản lý quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” thành phố Lạng Sơn hỗ trợ 30.000.000đ; bên cạnh đó gia đình ông còn nhận những món quà của MTTQ và các tổ chức chính trị phường, khối góp phần hoàn thiện công trình ngày hôm nay.

Phát biểu tại buổi bàn giao, đồng chí chí Nông Bích Diệp - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ đã chúc mừng ông và gia đình; đồng thời nhấn mạnh đây là việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực, thể hiện sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể các cấp đối với cán bộ lãnh thành cách mạng. Qua hoạt động này, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị, Đảng ủy, Chính quyền, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn thành phố và phường Đông Kinh tiếp tục tuyên truyền, lan tỏa để nhân rộng các hoạt động ý nghĩa nhằm thiết thực kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập thành phố./.

Nguồn tin: https://www.facebook.com/profile.php?id=100057016377262