Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Văn hóa - Xã hội

UBND thành phố Lạng Sơn họp thường kỳ tháng 10

Chiều ngày 23/10/2020 (thứ sáu) UBND thành phố Lạng Sơn tiến hành phiên họp thường kỳ tháng 10.

Chủ trì là đồng chí Nguyễn Văn Hạnh - Chủ tịch UBND thành phố với sự có mặt của UBMTTQ Việt Nam thành phố và các thành viên ủy ban; Đội QLTT đô thị; Trung tâm phát triển quỹ đất; Ban QLDA Đầu tư XD; Ban Quản lý chợ Giếng Vuông; Trung tâm VH -TT; Trung tâm DVNN; Chi cục Thuế; Đội QLTT số1; Trung tâm Y tế; Chuyên viên Văn phòng HĐND-UBND thành phố; Chi cục thống kê thành phố; Lãnh đạo UBND các phường, xã.

Văn hóa - Xã hội

ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ LẠNG SƠN KÊU GỌI ỦNG HỘ CÁC TỈNH MIỀN TRUNG BỊ THIỆT HẠI DO MƯA LŨ

         Trong những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của các cơn bão, các tỉnh miền Trung đã có mưa lớn gây ngập lụt, thiệt hại về người và tài sản, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của Nhân dân. Hiện nay, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Nhân dân tại các địa phương đã và đang dốc lòng, dồn sức khắc phục hậu quả của mưa lũ. Nhân dân vùng bị thiên tai lũ lụt đang rất cần sự quan tâm giúp đỡ, chia sẻ từ các cấp, các ngành, các địa phương và toàn xã hội.

Văn hóa - Xã hội

LỄ KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THÀNH PHỐ LẠNG SƠN VÀ KHAI TRƯƠNG PHỐ ĐI BỘ KỲ LỪA

Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng thành phố Lạng Sơn (17/10/1950 - 17/10/2020), Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lạng Sơn sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng thành phố Lạng Sơn và đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhất của Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam trao tặng cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Lạng Sơn.

Văn hóa - Xã hội

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 70 NĂM GIẢI PHÓNG THÀNH PHỐ LẠNG SƠN (17/10/1950 - 17/10/2020)

Cách đây 70 năm, vào những ngày thu đông năm 1950 lịch sử, cùng với khí thế hào hùng của cả nước, quân và dân các dân tộc Lạng Sơn với vị thế vừa là tiền tuyến, vừa là hậu phương trực tiếp của chiến dịch, đã mưu trí, dũng cảm buộc thực dân Pháp phải rút khỏi thị xã Lạng Sơn. Thị xã Lạng Sơn được hoàn toàn giải phóng, góp phần quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc chế độ xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc, tiến tới giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Văn hóa - Xã hội

Thành phố Lạng Sơn thi đua lập thành tích kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng

Thành phố Lạng Sơn là trung tâm kinh tế, chính trị của tỉnh Lạng Sơn được hoàn toàn giải phóng vào ngày 17/10/1950. Tròn 70 năm, sau khi cuộc chiến kết thúc thành phố này đã thay da đổi thịt, không chỉ là đầu tàu trong phát triển kinh tế, xã hội của Tỉnh mà còn là điểm sáng trong chiến lược phát triển vùng Đông Bắc của Tổ quốc.

Trụ sở UBND TP Lạng Sơn

Trụ sở UBND TP Lạng Sơn

Văn hóa - Xã hội

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 70 NĂM GIẢI PHÓNG THÀNH PHỐ LẠNG SƠN (17/10/1950 - 17/10/2020)

Cách đây 70 năm, vào những ngày thu đông năm 1950 lịch sử, cùng với khí thế hào hùng của cả nước, quân và dân các dân tộc Lạng Sơn với vị thế vừa là tiền tuyến, vừa là hậu phương trực tiếp của chiến dịch Biên giới, đã mưu trí, dũng cảm buộc thực dân Pháp phải rút khỏi thị xã Lạng Sơn. Thị xã Lạng Sơn được hoàn toàn giải phóng, góp phần quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc chế độ xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc, tiến tới giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Văn hóa - Xã hội

LÃNH ĐẠO THÀNH PHỐ KIỂM TRA DỰ ÁN XÂY DỰNG CƠ BẢN TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ

Ngày 17/9/2020, đồng chí Nguyễn Văn Hạnh- Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố có buổi kiểm tra thực tế việc triển khai thi công một số dự án đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn thành phố. Dự buổi kiểm tra có đại diện Thường trực HĐND TP, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, lãnh đạo UBND các phường địa bàn thực hiện dự án.

Văn hóa - Xã hội

THÀNH PHỐ LẠNG SƠN RA QUÂN TỔNG VỆ SINH MÔI TRƯỜNG CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH LẠNG SƠN

Trong ngày hôm nay (19/9), đồng lạt các phường, xã đã phát động Nhân dân trên địa bàn ra quân tổng vệ sinh môi trường chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ

Tại buổi ra quân, Nhân dân đã tiến hành vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, rẫy cỏ, phát quang khu vực tại các điểm công cộng, quét dọn vệ sinh các tuyến đường liên thôn, khối, liên phường, xã, khơi thông mương, rãnh, cống thoát nước và nhổ cỏ ven đường…

Văn hóa - Xã hội

HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LẠNG SƠN LẦN THỨ XXIII, NHIỆM KỲ 2020-2025

Sáng ngày 15/9/2020, tại hội trường Thành ủy – UBND thành phố, Đảng bộ thành phố Lạng Sơn đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Lạng Sơn lần thứ XXIII và tổng kết công tác tổ chức đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Nguyễn Công Trưởng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Văn hóa - Xã hội

THÀNH PHỐ LẠNG SƠN: VĂN HÓA “XẾP HÀNG ĐÓN CON” TRƯỚC CỔNG TRƯỜNG HỌC

Thời gian gần đây, sau giờ tan học, trước cổng trường Tiểu học, Trung học cơ sở Tam Thanh, Trung học cơ sở Hoàng Văn Thụ và một số trường học trên địa bàn thành phố, việc các bậc phụ huynh xếp thành hàng ngang dài ngay ngắn để đón con em mình đã tạo nên một hình ảnh đẹp trong văn hóa giao thông trước cổng trường học.

Văn hóa - Xã hội

THÀNH PHỐ LẠNG SƠN RA QUÂN TUYÊN TRUYỀN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, với phương châm: “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng trường hợp”, UBND các phường, xã, các đoàn thể (Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên) các phường, xã thuộc thành phố Lạng Sơn đã tập trung ra quân tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân cài đặt ứng dụng Bluezone nhằm hỗ trợ phát hiện, truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trên điện thoại thông minh.