Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Kinh tế - Chính trị

Việt Nam - Đan Mạch: Tăng cường hợp tác trong ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trần Hồng Hà hoan nghênh và vui mừng được đón tiếp bà Đại sứ đến thăm Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT). Bộ trưởng đánh giá cao những hỗ trợ của Đan Mạch cho Việt Nam trong ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh, cụ thể là cho Chương trình Mục tiêu quốc gia ứng phó với Biến đổi khí hậu của Việt Nam.
Bộ trưởng cũng cho biết, ông sẽ cùng đoàn công tác của Việt Nam tham dự Diễn đàn Tăng trưởng Xanh Toàn cầu (3GF) từ ngày 06 đến ngày 07/6/2016 tại Copenhagen, Đan Mạch.
Bộ trưởng cho rằng, việc đa dạng hóa nguồn đầu tư công, nguồn đầu tư từ khu vực tư nhân cũng như hỗ trợ quốc tế cho thích ứng, giảm nhẹ biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh là rất cần thiết. Kinh nghiệm của 3GF trong việc huy động nguồn lực tài chính và nhân lực cho các hoạt động tăng trưởng xanh trên thế giới sẽ giúp Việt Nam có đủ nguồn lực cho các họat động thích ứng với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh.
“Bộ TN&MT mong muốn Đại sứ quán Đan Mạch sẽ tiếp tục hỗ trợ Bộ trao đổi thông tin và kết nối với các bên liên quan, đặc biệt là các tổ chức, doanh nghiệp tham gia 3GF để huy động các nguồn lực giúp ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng trưởng xanh.” – Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh.

Kinh tế - Chính trị

Hiện đại hóa mạng lưới độ cao quốc gia phục vụ công tác quy hoạch, xây dựng, phát triển KT-XH và ứng phó BĐKH

Phát biểu tại cuộc họp, ông Phan Đức Hiếu, Cục trưởng Cục Đo đạc Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam cho biết, mạng lưới độ cao quốc gia được xây dựng trong hơn 50 năm, qua nhiều thời kỳ khác nhau đã đóng góp vai trò quan trọng trong các công tác đo đạc cơ bản, nghiên cứu địa hình lãnh thổ, lãnh hải phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, phòng chống thiên tai lũ lụt của nước ta trong thời gian dài. Tuy nhiên, theo điều tra khảo sát năm 2016 về hiện trạng hệ thống điểm mốc độ cao nhà nước hạng I, hạng II trên phạm vi toàn quốc của Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam cho thấy, do nhiều nguyên nhân tác động mà có tới hơn 30% số lượng điểm mốc độ cao đã bị mất, bị hư hại, nên không còn đủ độ chính xác và độ tin cậy đáp ứng các nhu cầu phát triển kinh tế xã hội, phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu một cách ổn định, bền vững. Mặt khác, mạng lưới độ cao quốc gia hiện nay được xây dựng trên cơ sở công nghệ đo độ cao truyền thống - đo cao thủy chuẩn chưa đáp ứng được nhu cầu hiện đại hóa, ứng dụng công nghệ mới - công nghệ đo cao vệ tinh như xu hướng chung của các nước tiên tiến trên thế giới đang áp dụng.

Kinh tế - Chính trị

Colorfully Background with cute baby

Fusce laoreet, turpis nec semper tempor, enim orci venenatis leo, eleifend dapibus metus felis ac nisl. Vestibulum id placerat urna, porttitor commodo augue. Quisque ac elit nisi. Vestibulum erat erat, sagittis quis magna vel, luctus pellentesque tellus.

Subscribe to Kinh tế - Chính trị