Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Ghi nhận về ngày hội tòng quân năm 2019 trên địa bàn thành phố Lạng Sơn

Hòa chung trong không khí tưng bừng, náo nức của cả nước trong ngày hội tòng quân, Sáng nay 21/02, Đảng bộ, Chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân dân tộc thành phố Lạng Sơn đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019 để tiễn đưa 118 người con ưu tú của quê hương lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây thật sự là ngày hội lớn của tuổi trẻ, của toàn quân và dân thành phố Lạng Sơn.

Le tuyen quan 19.jpg

Quang cảnh Lễ giao nhận quân năm 2019

 

Ngay từ 6 giờ 30 phút sáng nay, trên một số ngả đường, tuyến phố trên địa bàn thành phố Lạng Sơn đã rộn ràng tiếng trống của các đội múa sư tử rầm rộ, sự tham gia của các tổ chức hội, đoàn thể các phường, xã đã đưa các công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đến vị trí tổ chức Lễ giao nhận quân thành phố Lạng Sơn năm 2019. Sau khi kết thúc lễ dâng hương tại khuôn viên Tượng Đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đúng 8 giờ buổi lễ Giao nhận quân chính thức được bắt đầu với sự chủ trì của lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự thành phố Lạng Sơn. Dự buổi lễ có các đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Hương, phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh Lạng Sơn; các đồng Nguyễn La Thông, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí  Phạm Đức Huân, phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Lạng Sơn; đồng chí Lê Trí Thức, Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Lạng Sơn và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của 118 công dân đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và Công an nhân dân năm 2019. Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng với chủ đề “Tiếng hát tiễn anh lên đường”, do Đội văn nghệ Trung tâm văn hóa – thể thao thành phố biểu diễn đã mang đến cho buổi lễ những tiết mục đặc sắc, đầy ấn tượng đã tạo được niềm vui, niềm phấn khởi cho các công dân trước lúc lên đường nhập ngũ. Tiếp đó, đồng chí Thượng tá Đặng Văn Tuyến, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thành phố Lạng Sơn đã đọc các Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và Quyết định của Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh về việc giao chỉ tiêu tuyển nhận công dân nhập ngũ năm 2019.

Trong không khí từng bừng của ngày hội tòng quân, đồng chí Nguyễn La Thông, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy đã thắp lên ngọn lửa thiêng liêng, ngọn lửa truyền thống cách mạng của quê hương và nổi trống mở Hội giao quân. Tiếng trống vang dội như thúc giục ý chí quật cường, tinh thần đấu tranh bất khuất chống giặc ngoại xâm, sự cần cù sáng tạo trong lao động của quân và dân các dân tộc thành phố Lạng Sơn.

Thong.jpg

Đồng chí Nguyễn La Thông đánh trống Mở hội giao quân năm 2019

 

 Thay mặt các đồng chí lãnh đạo thành phố, tại buổi Lễ, đồng chí Lê Trí Thức – Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Lạng Sơn đã ghi nhận và biểu dương, giao nhiệm vụ cho toàn thể các thanh niên đã nghiêm chỉnh chấp hành Lệnh gọi nhập ngũ, bảo đảm quân số và thời gian quy định, phấn khởi tham gia ngày hội tòng quân.

thuc.jpg

Đồng chí Lê Trí Thức, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố phát biểu tại buổi lễ

 

 Trong đợt tuyển này, thành phố Lạng Sơn được giao chỉ tuyển tuyển chọn 118 công dân, Do vậy, để đạt được chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, ngay từ quý tư năm 2018 và đầu năm 2019, các cấp ủy, chính quyền từ thành phố đến các phường, xã trên địa bàn thành phố đã lãnh đạo chỉ đạo làm tốt từ các khâu khám tuyển, thâm nhập, nắm bắt, phát lệnh, quản lý và tổ chức gặp mặt các thanh niên đã trúng tuyền nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân năm 2019. Phát huy truyền thống yêu nước, chống giặc ngoại xâm của cha ông ta, trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc đã có hàng nghìn lượt người con ưu tú của thành phố Lạng Sơn hăng hái lên đường tòng quân với tinh thần “Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh”, tham gia chiến đấu trên mọi miền của Tổ quốc. Trong sự nghiệp cách mạng đó biết bao những người con thân yêu của thành phố Lạng Sơn đã ngã xuống hoặc để lại một phần xương máu của mình nơi chiến trường. Máu đào của các anh đã tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của quê hương, đất nước, để ngày hôm nay chúng ta được sống trong hòa bình, tự do, ấm no và hạnh phúc. Tiếp bước trang sử vẻ vang, ngày nay các thế hệ trẻ thành phố Lạng Sơn nối tiếp nhau hăng hái xung phong tình nguyện lên đường nhập ngũ.

thuong.jpg

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn

tặng hoa chúc mừng các tân binh

 

Sau các nghi thức quan trọng, các tân binh đã bịn rịn chia tay ban bè, người thân và gia đình lên đường nhập ngũ tỏa về 04 đơn vị nhận quân theo hiệp đồng với quyết tâm giữ nghiêm kỷ luật quân đội, ra sức phấn rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao xứng đáng với tình cảm, sự mong đợi của cấp ủy chính quyền địa phương, gia đình và người thân ở quê nhà.

tan binh.jpg

Các tân binh phấn khởi lên đường nhập ngũ

 

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, song cũng không thiếu phần trang nghiêm, buổi Lễ giao nhận quân năm 2019 của thành phố lạng Sơn đã thành công tốt đẹp, đảm bảo chặt chẽ từ việc giao nhận hồ sơ đến bàn giao từng công dân về các đơn vị nhanh, gọn, an toàn và đúng quy định./.

 

                                                                       Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn