CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 70 NĂM GIẢI PHÓNG THÀNH PHỐ LẠNG SƠN (17/10/1950 - 17/10/2020)

Cách đây 70 năm, vào những ngày thu đông năm 1950 lịch sử, cùng với khí thế hào hùng của cả nước, quân và dân các dân tộc Lạng Sơn với vị thế vừa là tiền tuyến, vừa là hậu phương trực tiếp của chiến dịch, đã mưu trí, dũng cảm buộc thực dân Pháp phải rút khỏi thị xã Lạng Sơn. Thị xã Lạng Sơn được hoàn toàn giải phóng, góp phần quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc chế độ xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc, tiến tới giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Với truyền thống đoàn kết, 70 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc thành phố Lạng Sơn đã vượt qua mọi khó khăn, đóng góp công sức và trí tuệ nỗ lực vươn lên giành những thành tựu mới và được tặng thưởng nhiều danh hiệu vinh dự cấp Nhà nước như Huân chương lao động hạng Nhất, Huân chương độc lập hạng Nhì, hạng Ba. Năm 2019, thành phố được Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Lạng Sơn. Năm 2020, thành phố Lạng Sơn vinh dự được Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng Huân chương độc lập hạng Nhất.

Nhân Kỷ niệm 70 năm giải phóng thành phố Lạng Sơn (17/10/1950 - 17/10/2020) và đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhất . Thành phố Lạng Sơn tổ chức Khai trương Phố đi bộ Kỳ Lừa vào hồi 18h30 ngày 16/10/2020 tại không gian Phố đi bộ Kỳ Lừa.

Đặc biệt tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng thành phố Lạng Sơn và đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhất từ 20h00 phút, ngày 16/10/2020 tại sân khấu đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

Chương trình nghệ thuật tái hiện 70 năm xây dựng và phát triển của thành phố Lạng Sơn được biểu diễn tại Lễ kỷ niệm có sự tham gia của các ca sỹ:

Đăng Dương - Trọng Tấn - Việt Hoàn và dẫn chương trình MC Danh Tùng.