Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Phòng cảng sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Lạng Sơn phối hợp tổ chức huấn luyện nghiệp vụ tại phường Chi Lăng

Từ 21 đến 26/5/2019, Phòng cảng sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Lạng Sơn đã phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Chi Lăng thành phố Lạng Sơn tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chức cháy và cứu nạn cứu hộ cho 50  học viên thuộc Đội dân phòng trên địa bàn phường.

 

Chi Lang tap huan PCCC 19.jpg

Quang cảnh lớp huấn luyện

 

Trong trong thời gian 6 ngày các học viên đã được quán triệt, học tập các nội dung cơ bản như: Các vấn đề chung về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng dân phòng, lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, lực lượng phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành. Công tác cứu  nạn, cứu hộ theo các tình huống cụ thể như : Cứu người bị nạn trong sự cố, tai nạn cháy. Cứu người bị nạn trong sự cố, tai nạn nổ. Cứu người bị nạn trong sự cố, tai nạn sập, đổ nhà, công trình, thiết bị, máy móc, cây cối. Cứu người bị nạn trong các sự cố sạt lở đất, đá. Cứu người bị mắc kẹt trong nhà; công trình, trên cao, dưới sâu; trong thiết bị; trong hang, hầm; công trình ngầm. Cứu người bị nạn trong sự cố tai nạn giao thông đường sắt, đường thủy nội địa khi có yêu cầu. Cứu người bị nạn bị đuối nước tại sông, suối, thác nước, hồ, ao, giếng nước, hố sâu có nước, bãi tắm. Cứu người bị nạn gặp sự cố, tai nạn tại khu du lịch, khu vui chơi giải trí. Giới thiệu tính năng, tác dụng và cách sử dụng các loại trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ cứu nạn, cứu hộ thông dụng. Đi đôi với học tập lý thuyết, các học viên còn được thực hành: Tập luyện về dụng cụ, phương tiện cứu nạn, cứu hộ tại chỗ bằng dây cứu người, thang, kìm cộng lực. Cách sơ cấp cứu người bị nạn trong đám cháy. Cách di chuyển người bị nạn như : mang, vác, cõng; Thực tập phương án chữa cháy cơ sở. Qua đó nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng chữa cháy tại cơ sở đảm bảo đáp ứng yêu cầu theo phương châm “4 tại chỗ”. Hiw hết là trên cơ sở những kiến thức đã học tập, các kĩ năng, động tác đã được huấn luyện và căn cứ vào tình hình thực tế các học viên sẽ tham mưu đề xuất với lãnh đạo cơ sở ban hành các nội quy, quy định và các biện pháp để thực hiện tốt công tác phòng cháy và cứu nạn cứu hộ tại cơ sở mình; hạn chế thấp nhất tình trạng cháy nổ có thể xảy ra.

 

 

Theo CongthongtindientutinhLangSon