Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

KHAI MẠC ĐƯỜNG HOA XUÂN XỨ LẠNG NĂM TÂN SỬU 2021

Chiều ngày 05/02/2021 (ngày 24 tháng Chạp năm Canh Tý), tại đường hoa Xuân Xứ Lạng, công viên Chi Lăng đã diễn ra chương trình Khai trương đường hoa Xuân Xứ Lạng và tổng kết, trao giải thưởng Cuộc thi cây hoa Đào, vườn hoa Đào đẹp năm 2021.

Đến dự có đồng chí Dương Xuân Huyên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; Lãnh đạo thành phố Lạng Sơn, các đơn vị trực thuộc và các tập thể, cá nhân đạt giải cuộc thi cây hoa Đào, vườn hoa Đào đẹp.

Với chủ đề: “Lạng Sơn - Tình yêu và hoa Đào” đường hoa với chiều dài 400m tại khu vực công viên Chi Lăng được bố cục thành 05 phân cảnh gồm 12 cụm mô hình, thể hiện nội dung: Mừng Đảng quang vinh; Xuân đong đầy hạnh phúc; Xuân trên quê hương Xứ Lạng… cùng hệ thống ánh sáng được trang hoàng lộng lẫy tạo nên bức tranh hoa và ánh sáng lung linh, rực rỡ. Hình ảnh những chú Trâu - linh vật của năm Tân Sửu với tạo hình, màu sắc cách điệu và được nhân cách hóa thiên về tính tạo hình và kiến trúc, thể hiện sự no đủ, phồn vinh và an nhiên. Tất cả tạo nên không gian thú vị cho nhân dân, du khách khi đến thưởng ngoạn và ghi lại những khoảng khắc đáng nhớ.

Cũng tại đường hoa xuân, Ban Tổ chức bố trí 02 sân khấu chính để tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ; đây cũng là nơi để các câu lạc bộ, những người yêu văn hóa nghệ thuật có dịp thể hiện tài năng và góp phần bảo tồn, quảng bá văn hóa của Xứ Lạng.

Đường hoa xuân Xứ Lạng mở cửa phục vụ Nhân dân và du khách thưởng ngoạn, du xuân từ ngày 05/02/2021 đến ngày 26/02/2021 (tức ngày 24 tháng chạp năm Canh Tý đến hết ngày 15 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ban Tổ chức khuyến nghị du khách tuân thủ các biện pháp an toàn phòng chống dịch; đeo khẩu trang đúng cách trong suốt thời gian tham quan đường hoa và ở nơi công cộng.