KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ MƯỜI BA HĐND THÀNH PHỐ LẠNG SƠN KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2016 - 2021

Sáng nay (28/7), HĐND thành phố Lạng Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức khai mạc kỳ họp thứ mười ba. Tại kỳ họp lần này, các đại biểu sẽ tập trung nghiên cứu các báo cáo, tờ trình; đồng thời thảo luận, phản ánh kết quả thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn về các vấn đề cử tri, dư luận quan tâm.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Phạm Đức Huân - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh: 6 tháng đầu năm, dù gặp nhiều khó khăn do chịu ảnh hưởng tiêu cực của tình hình dịch bệnh Covid-19, nhưng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở, sự chung sức của toàn dân, Thành phố vừa quyết liệt phòng chống dịch bệnh với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, vừa quyết tâm duy trì, phục hồi, phát triển các hoạt động kinh tế - xã hội và bảo đảm đời sống của Nhân dân. Sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp tiếp tục được duy trì, giá trị sản xuất tăng 2,5% so với cùng kỳ; sản xuất nông nghiệp ổn định và khá toàn diện. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện; triển khai xây dựng 10 “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” tại 03 xã; 04 mô hình hỗ trợ sản xuất tại xã Quảng Lạc. Các hoạt động văn hóa - xã hội được duy trì ổn định, các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện; đời sống nhân dân tiếp tục được đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục giữ ổn định, quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Công Trưởng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy yêu cầu: 6 tháng cuối năm 2020 có ý nghĩa quan trọng, quyết định đến việc hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ của cả năm 2020. Do đó, cần tập trung triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế mà kỳ họp đã nêu. Tiếp tục tập trung thực hiện"mục tiêu kép"- vừa quyết liệt phòng chống dịch, vừa duy trì và mở rộng các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm đời sống Nhân dân. Thực hiện tốt công tác quản lý đô thị; tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư hạ tầng, các công trình trọng điểm. Triển khai tốt các nhiệm vụ văn hóa - xã hội; quan tâm chăm lo cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Ngày mai, 29/7/2020 HĐND thành phố khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tiếp tục ngày làm việc thứ 2 với nội dung thảo luận, thông qua các nghị quyết và thực hiện bầu kiện toàn Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016 - 2020 và bế mạc kỳ họp.