LỄ ĐÓN NHẬN VÀ AN TÁNG HÀI CỐT 12 LIỆT SĨ DI CHUYỂN TỪ TỈNH QUẢNG TRỊ VỀ NGHĨA TRANG LIỆT SĨ THÀNH PHỐ LẠNG SƠN

Phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn thành phố Lạng Sơn tiếp tục được triển khai sâu rộng, trở thành việc làm thường xuyên, là tình cảm, trách nhiệm của toàn xã hội đối với những người đã hi sinh xương máu vì độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Trong những năm kháng chiến chống Mỹ, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, rất nhiều thế hệ thanh niên Xứ Lạng lên đường nhập ngũ, chiến đấu vì độc lập tự do, thống nhất nước nhà, trong đó nhiều người đã anh dũng hy sinh. Tại 03 nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị còn hài cốt của 12 liệt sĩ là những người con của quê hương Xứ Lạng. Nguyện vọng của các gia đình đều mong muốn được đưa hài cốt các liệt sĩ về quê hương.