Ngày hội Thanh niên Khởi nghiệp, lập nghiệp và Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" thành phố Lạng Sơn năm 2021 thành công tốt đẹp

Cuộc thi Thanh niên Khởi nghiệp, lập nghiệp thành phố Lạng Sơn năm 2021

- 01 giải Nhất gồm Giấy Chứng nhận và tiền thưởng trị giá 5 triệu đồng thuộc về dự án “Trồng nho theo hình thức VAC kết hợp du lịch trải nghiệm (VAC and travel) của tác giả Hoàng Hải Phòng - Đoàn xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn. Dự án được Hội doanh nhân trẻ tỉnh Lạng Sơn, CLB Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh Lạng Sơn hỗ trợ, cam kết đầu tư ngay sau chương trình.

- 01 giải Nhì gồm Giấy Chứng nhận và tiền thưởng trị giá 3 triệu đồng thuộc về dự án “Sử dụng khuôn để tạo hình cho quả Bưởi của tác giả Lăng Văn Danh - Đoàn xã Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn. Dự án được Công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ The Pride hỗ trợ bao tiêu đầu ra toàn bộ sản phẩm bưởi trong năm 2021 và 2022.

- 02 giải Ba gồm Giấy Chứng nhận và tiền thưởng trị giá 2 triệu đồng/giải thuộc về:

+ Dự án “Hồi sinh Gạo Bao Thai Hồng” của nhóm tác giả Đoàn Trường THPT Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn. Dự án được Công ty TNHH MTV Thương mại và Xây dựng Thiên Phú hỗ trợ bao tiêu đầu ra cho sản phẩm.

+ Dự án “Sử dụng dịch chiết cao lá hồi trong bảo quản quýt Bắc Sơn” của tác giả Đào Thị Bách Diệp - Đoàn Trường THPT Việt Bắc, thành phố Lạng Sơn.

- 04 giải Khuyến khích gồm Giấy Chứng nhận và tiền thưởng trị giá 1 triệu đồng/giải thuộc về:

+ Dự án “Trồng Đào” của tác giả Hoàng Văn Hoành - Đoàn xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn.

+ Dự án “Siêu thị Mini” của nhóm tác giả Trần Hồng Hạnh - Đoàn phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

+ Dự án “Vẽ nghệ thuật trên chất liệu tái chế” của nhóm tác giả Nguyễn Ngọc Mai và Hà Trang Ly - Đoàn Trường THPT Việt Bắc, thành phố Lạng Sơn.

+ Dự án “Trồng cây dược liệu Kim Ngân” của tác giả Hoàng Thị Hảo - Đoàn xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn.

+ 01 giải chuyên đề “Đơn vị có nhiều dự án lọt vào vòng Chung kết nhất” gồm Giấy Chứng nhận và tiền thưởng trị giá 1 triệu đồng thuộc về Đoàn Trường THPT Việt Bắc, thành phố Lạng Sơn.

Ra mắt Câu lạc bộ Thanh niên Khởi nghiệp thành phố Lạng Sơn với 30 thành viên. Ban chủ nhiệm gồm:

1. Anh: Lại Hoàng Nam - Giám đốc Công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ The Pride, Chủ nhiệm Câu lạc bộ (Phụ trách chung)

2. Anh: Phương Văn Bích - Phó Bí thư Thành đoàn Lạng Sơn, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ (Tổ trưởng phụ trách các thành viên đại diện cơ sở Hội)

3. Chị: Nguyễn Thị Thanh Ngân - Thanh niên phát triển kinh tế phường Hoàng Văn Thụ, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ (Tổ trưởng phụ trách các thành viên thuộc lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ, online)

4. Anh: Hoàng Hải Phòng - Thanh niên phát triển kinh tế xã Mai Pha, Ủy viên Thường trực (Tổ trưởng phụ trách các thành viên thuộc lĩnh vực nông nghiệp)

2 tập thể và 16 cá nhân được Tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” thành phố Lạng Sơn năm 2021

Trưng bày các sản phẩm thanh niên phát triển kinh tế trên địa bàn thành phố và sản phẩm 08 dự án tham gia vòng Chung kết Cuộc thi Thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp thành phố Lạng Sơn năm 2021