THÀNH PHỐ LẠNG SƠN TỔ CHỨC ĐOÀN ĐẠI BIỂU THÂN NHÂN LIỆT SĨ THĂM VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SĨ VÀ NGƯỜI CÓ CÔNG

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022). Từ ngày 30/6 đến ngày 05/7/2022, thành phố Lạng Sơn tổ chức Đoàn đại biểu thân nhân liệt sĩ thăm viếng Nghĩa trang liệt sĩ và Người có công “Thăm lại chiến trường xưa” tại tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và tỉnh Quảng Trị.

Đoàn đại biểu do Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân – Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng đoàn, tham gia đoàn có đại diện các cơ quan, đơn vị: Ban CHQS, UBMTTQVN, Hội Cựu chiến binh, Phòng Lao động TBXH thành phố và 25 đại biểu là thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ trên địa bàn thành phố.

Theo lịch trình, Đoàn đã đến viếng Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn. Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, đến thăm các địa danh, di tích lịch sử như: Ngã ba Đồng Lộc; Cầu Hiền Lương, Sông Bến Hải, Vĩ tuyến 17; Thành cổ Quảng Trị; Truông Bồn. Đến thăm Khu di tích Kim Liên, Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nam Đàn, tỉnh Nghệ An và thăm viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến, tỉnh Quảng Bình.