Thành phố Lạng Sơn tặng quà các gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Lạng Sơn nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

Sáng nay, ngày 02/02/2021 tại Hội trường Thành ủy - UBND thành phố, thành phố Lạng Sơn tổ chức trao quà Tết cho các gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tham dự chương trình có ông Hồ Phi Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn; các đồng chí Lãnh đạo thành phố, đại diện phòng, ban, phường, xã và 40 hộ gia đình được nhận quà.

Được sự quan tâm của Trung ương, của tỉnh, của Lãnh đạo thành phố và sự chung tay thực hiện công tác an sinh xã hội của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn, của các Doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, thành phố đã tiếp nhận và tặng quà cho 2.860 lượt gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 1.295,5 triệu đồng. Gồm:

Quà của Chủ tịch nước tặng 962 gia đình, đối tượng chính sách người có công với số kinh phí 298,8 triệu đồng (trong đó 34 suất quà, mức 600.000đ/suất; 928 suất quà, mức 300.000đ/suất).

Quà của tỉnh tặng 962 gia đình, đối tượng chính sách người có công với tổng số tiền 481 triệu đồng (gồm 500.000 đồng tiền mặt và 01 cuốn lịch tết/gia đình). Tiếp nhận quà của tỉnh chuyển đến 50 hộ gia đình nghèo, đối tượng bảo trợ có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 25 triệu đồng (gồm quà trị giá 300.000 đồng và 200.000 đồng tiền mặt).

Từ nguồn đảm bảo xã hội của thành phố và xã hội hóa: Thành phố tặng quà cho 23 hộ gia đình chính sách người có công tiêu biểu trị giá 17,5 triệu đồng. 863 hộ gia đình nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình chính sách, gia đình thuộc đối tượng Bảo trợ xã hội, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tặng quà với tổng giá trị 473,2 triệu đồng (gồm 91 hộ nghèo, hộ cận nghèo và 302 người khuyết tật, người già đơn thân, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và gia đình có hoàn cảnh khó khăn).

Tại chương trình tặng quà sáng nay, để đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thành phố chỉ mời 40 hộ gia đình đại diện cho các hộ gia đình được nhận quà tặng. Số còn lại, các phường, xã và các đơn vị liên quan sẽ chuyển đến các đối tượng đầy đủ, kịp thời với tinh thần “Mọi người, mọi nhà đều có Tết - Không ai bị bỏ lại phía sau”.