Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

THÀNH PHỐ LẠNG SƠN: THỰC HIỆN QUYẾT LIỆT CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19.

TỪ NGÀY 06/8/2020, YÊU CẦU TẤT CẢ MỌI NGƯỜI PHẢI ĐEO KHẨU TRANG KHI RA NGOÀI VÀ ĐẾN NƠI CÔNG CỘNG

Chiều nay (05/8), UBND thành phố Lạng Sơn họp triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Dự và chỉ đạo cuộc họp có đồng chí Nguyễn Công Trưởng - Bí thư Thành ủy; Đồng chí Phạm Đức Huân - Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đồng chí Nguyễn Văn Hạnh - Phó Bí thư Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố và các đồng chí Thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Lạng Sơn.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế thành phố, tính đến thời điểm hiện tại (chiều ngày 05/8) thành phố Lạng Sơn chưa ghi nhận ca dương tính với Covid-19.

⛔Tuy nhiên tại huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn đã có 04 người mắc Covid-19. Do đó nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng là rất cao.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, các đồng chí Lãnh đạo Thành phố yêu cầu:

💥Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch bệnh; tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền; sẵn sàng trang thiết bị, vật tư, hóa chất phòng chống dịch.

💥Tiếp tục nắm chắc số công dân đi Đà Nẵng từ ngày 01/7 đến nay hiện đang cư trú trên địa bàn. Rà soát, thống kê tất cả các trường hợp có liên quan đến các ca nhiễm Covid-19 tại huyện Đình Lập để có biện pháp theo dõi, giám sát theo quy định.

💥Lập chốt kiểm tra y tế tại các chợ, các siêu thị, những nơi tập trung đông người.

💥Đề nghị người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch như: Hạn chế đi đến nơi công cộng, các khu vực tập trung đông người; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

💥Yêu cầu mọi người dân phải đeo khẩu trang khi ra đường và đến nơi công cộng. Giao Công an thành phố và các phường, xã tiến hành xử phạt đối với các trường hợp không chấp hành.

💥Các đơn vị dừng tất cả các cuộc họp, các hội nghị chưa thực sự cần thiết để tập trung cho công tác phòng, chống dịch.

💥UBND các phường, xã tuyên truyền cho các gia đình giảm quy mô tổ chức đám cưới, đám tang và phải thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định.

💥Đề nghị Nhân dân cài đặt ứng dụng Bluezone https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Trong đó yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, người lao động thuộc thành phố nghiêm túc thực hiện.

🇻🇳CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC!

🇻🇳TOÀN DÂN TÍCH CỰC CHỦ ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19!