Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

THÀNH PHỐ LẠNG SƠN: VĂN HÓA “XẾP HÀNG ĐÓN CON” TRƯỚC CỔNG TRƯỜNG HỌC

Thời gian gần đây, sau giờ tan học, trước cổng trường Tiểu học, Trung học cơ sở Tam Thanh, Trung học cơ sở Hoàng Văn Thụ và một số trường học trên địa bàn thành phố, việc các bậc phụ huynh xếp thành hàng ngang dài ngay ngắn để đón con em mình đã tạo nên một hình ảnh đẹp trong văn hóa giao thông trước cổng trường học.

🌻 Kết quả này có được từ khi mô hình "xếp hàng đón con" do UBND phường, xã, Đoàn thanh niên và lực lượng công an, bảo vệ dân phố một số phường, xã đã triển khai từ tháng 9/2020.

🌻Với cách làm này, dù phụ huynh cùng phương tiện đến đón con đông nhưng không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Các phương tiện khác vẫn có thể di chuyển qua tuyến đường này, phụ huynh và học sinh cũng dễ tìm thấy nhau hơn. Hiệu ứng được lan tỏa mạnh mẽ hơn khi mô hình nhận được sự đồng thuận của các phụ huynh và nhân dân.

🌻Hi vọng phong trào này tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các bậc phụ huynh và tiếp tục lan tỏa, đạt hiệu quả thiết thực. Đây cũng là một trong những cách làm nhằm xây dựng cổng trường an toàn, sạch, đẹp, cổng trường an toàn giao thông.