Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

THÀNH UỶ LẠNG SƠN KIỂM TRA MÔ HÌNH TRỒNG CÂY SỞ TẠI XÃ HOÀNG ĐỒNG

Sáng nay 25/8, Đoàn công tác của Thành ủy Lạng Sơn do đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và kiểm tra mô hình trồng cây sở tại xã Hoàng Đồng.

Theo báo cáo, xã Hoàng Đồng có diện tích tự nhiên trên 2,500ha, trong đó diện tích đất lâm nghiệp là trên 1.400ha rất thuận lợi cho phát triển cây lâm nghiệp. Thời gian qua, xã đã vận động nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng có hiệu quả kinh tế cao, bền vững, trong đó cây sở được bà con tích cực phát triển. Hiện nay, nhân dân xã Hoàng Đồng đã trồng được 75ha cây sở, tập trung chủ yếu tại 3 thôn Hoàng Sơn, Hoàng Trung và Hoàng Thuỷ. Có thể thấy cây sở là cây trồng phù hợp với điều kiện khí hậu và mang lại hiệu quả kinh tế cao, được các hộ dân học hỏi nhau, nhân rộng mô hình trồng sở tạo thành chuỗi liên kết vùng nguyên liệu tập trung, nâng cao hiệu quả trong phát triển sản xuất đồi rừng là thế mạnh của xã.

Qua kiểm tra, lãnh đạo Thành Uỷ Lạng Sơn ghi nhận những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hoàng Đồng trong phát triển kinh tế và chuyển đổi cơ cấu cây trồng và phát triển diện tích cây sở. Đồng chí đề nghị cấp ủy chính quyền xã tiếp tục khuyến khích bà con nhân rộng mô hình trồng cây sở, các ban, ngành thành phố tạo điều kiện cho việc hỗ trợ, đầu tư, xây dựng các mô hình trồng cây sở trong thời gian tới.