Ban Chỉ đạo 138 thành phố Lạng Sơn: Tổ chức Ngày hội điểm toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Tối 8/8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thành phố Lạng Sơn (gọi tắt là Ban chỉ đạo 138), tổ chức điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn.

Dự có đồng chí Đoàn Thị Loan, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Lạng Sơn; đại diện Ban Chỉ đạo 138 tỉnh; đại diện các ban, ngành trên địa bàn thành phố và đông đảo Nhân dân trên địa bàn tham dự.

Các đại biểu tham dự ngày hội

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo (BCĐ) 138 thành phố Lạng Sơn, từ đầu năm 2024, BCĐ 138 thành phố đã phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tới 8/8 phường, xã; tích cực đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác đảm bảo an ninh trật tự, và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn

Từ đầu năm 2024 đến nay các lực lượng thành viên BCĐ 138 thành phố đã tổ chức tuyên truyền lồng ghép, tuyên truyền lưu động các quy định của pháp luật và vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được trên 50 buổi với hơn 30.000 lượt người tham gia; vận động 20 hộ dân bàn giao mặt bằng, không phải tổ chức cưỡng chế...

Nhân dịp “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024, ngày 8/8 BCĐ 138 thành phố Lạng Sơn đã phối hợp với Trường Đại học Y Dược Thái Bình,  Công ty Thiên Lộc tổ chứckhám bệnh và phát thuốc cho Nhân dân trên địa bàn thành phố Lạng Sơn với tổng trị giá 150 triệu đồng.

Cùng đó, phối hợp với Công an thành phố Lạng Sơn và Công ty Cổ phần Hữu nghị Xuân Cương trao tặng 100 suất quà, với tổng trị giá trên 100 triệu đồng cho các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Bí thư Thành uỷ tặng quà cho các gia đình chính sách

Tại ngày hội, các đại biểu đã thảo luận làm rõ thêm kết quả nổi bật, cách làm hay, sáng tạo, đề xuất giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong thời gian tới.

Các tập thể được nhận giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh

Nhân dịp này, có 4 tập thể được Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng; 10 tập thể, 37 cá nhân được Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn khen thưởng về thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ năm 2024 trên địa bàn thành phố. Cùng đó, BCĐ 138 thành phố đã tổ chức trao 67 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn.

Lãnh đạo UBND thành phố Lạng Sơn khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra các hoạt động giao lưu văn nghệ sôi nổi, hấp dẫn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân tham dự.

Nguồn: https://baolangson.vn/ban-chi-dao-138-thanh-pho-lang-son-to-chuc-ngay-hoi-diem-toan-dan-bao-ve-an-ninh-to-quoc-5017792.html

Trong tháng : 34