Chương trình tuyên truyền phòng cháy chữa cháy và trao tặng bình chữa cháy cho hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn

Chiều ngày 09/7/2024, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với UBND xã Mai Pha tổ chức chương trình tuyên truyền phòng cháy chữa cháy và trao tặng bình chữa cháy cho hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Mai Pha.

Các đại biểu dự hội nghị

Dự chương trình có đồng chí Đại tá Triệu Tuấn Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn; đại diện Lãnh đạo các Phòng PV01, Phòng PX03, Phòng PC07 Công an tỉnh; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể xã; các doanh nghiệp tài trợ: Công ty Cổ phần Hữu Nghị Xuân Cương, Công ty TNHH MTV Tuấn Hậu LS; các hộ gia đình được tặng bình chữa cháy và Nhân dân trên địa bàn xã (với tổng 150 đại biểu tham dự).

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Triệu Tuấn Hải đề nghị xã Mai Pha tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy, trang bị kiến thức, kỹ năng  đến các tầng lớp Nhân dân về phòng cháy chứa cháy tại hộ gia đình; Công an xã làm tốt công tác tham mưu, kiểm tra, hướng dẫn, tuyên truyền các nội dung liên quan đến phòng cháy chữa cháy.

Đại tá Triệu Tuấn Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại Chương trình

Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị mỗi hộ dân được tặng bình chữa cháy chủ động tìm hiểu thêm kiến thức về phòng cháy chứa cháy, sử dụng bình chữa cháy thành thạo và là hạt nhân tuyên truyền, vận động các hộ xung quanh tự trang bị bình chữa cháy, lan tỏa thành phong trào toàn dân phòng cháy chứa cháy.

Đồng chí Nông Thị Hương Giang, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu

Cũng tại chương trình, đồng chí Nông Thị Hương Giang, Bí thư Đảng ủy xã đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Đại tá Triệu Tuấn Hải cảm  ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Lãnh đạo Công an tỉnh Lạng Sơn và tấm lòng vàng của các doanh nghiệp đối với công tác phòng cháy chữa cháy của xã. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện và đồng hành của lãnh đạo Công an tỉnh Lạng Sơn, các phòng chức năng Công an tỉnh và các quý doanh nghiệp cùng UBND xã Mai Pha trên nhiều phương diện để công tác đảm bảo ANTT và phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn thực sự có chiều sâu, hiệu quả, mang tính nhân văn và tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ.

Lãnh đạo Công an tỉnh Lạng Sơn, chính quyền xã và các nhà tài trợ trao tặng bình chữa cháy cho người dân

Trong dịp này, Công an tỉnh và các doanh nghiệp đồng hành đã trao tặng 100 bình chữa cháy cho 100 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Lực lượng PCCC &CNCH phát tài liệu hướng dẫn kiến thức PCCC và kỹ năng thoát nạn trong đám cháy

Tại chương trình, lực lượng PCCC công an tỉnh Lạng Sơn đã tuyên truyền về tác hại, hậu quả của cháy nổ; tầm quan trọng của công tác PCCC và hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy và một số kỹ năng chữa cháy ban đầu, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy.

Lực lượng PCCC &CNCH hướng dẫn kỹ năng sử dụng bình chữa cháy cho các hộ dân

Qua đó, tiến dần đến mục tiêu: “mỗi hộ gia đình có ít nhất 01 bình chữa cháy và ít nhất 01 người có kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH”, góp phần hạn chế các vụ cháy, nổ xảy ra và giảm thiểu thiệt hại do cháy, nổ gây ra./.

Nguồn: UBND xã Mai Pha