A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an thành phố Lạng Sơn quyết liệt xử lý vi phạm nồng độ cồn

Nhằm chủ động phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia, lực lượng công an thành phố Lạng Sơn, nòng cốt là Đội Cảnh sát giao thông – trật tự (CSGT-TT) đã tăng cường tuần tra kiểm soát, chốt chặn, kiên quyết xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn.

Lực lượng CSGT Công an thành phố Lạng Sơn kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện giao thông

Thành phố Lạng Sơn là trung tâm kinh tế, chính trị của tỉnh, có hệ thống giao thông đa dạng gồm cả đường bộ, đường sắt. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm về trật tự ATGT và đặc biệt vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông vẫn còn diễn ra tương đối nhiều so với ở các huyện...

Theo ghi nhận của phóng viên, trong một ca lập chốt kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn được CSGT Công an thành phố triển khai tối 12/3 tại đường Trần Phú, phường Hoàng Văn Thụ, chỉ trong vòng hơn 3 tiếng đồng hồ (từ 19 giờ 45 phút đến 23 giờ), lực lượng CSGT tiến hành kiểm tra gần 300 trường hợp (cả môtô, ôtô), trong đó phát hiện 5 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

Trung tá Hoàng Hoa Thiên, Phó Đội trưởng Đội CSGT - TT, Công an thành phố Lạng Sơn cho biết: Nhằm xử lý nghiêm các vi phạm về nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông, thời gian qua, chúng tôi đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện nghiệp vụ, thiết bị đo nồng độ cồn. Đồng thời thành lập các tổ chuyên đề, chốt kiểm tra tại các tuyến giao thông trọng điểm như: đường Hùng Vương, Lê Lợi, Bà Triệu… vào các khung giờ “nóng” như sau 11 giờ trưa, 19 giờ tối… để chủ động phòng ngừa, phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm.

Cùng đó, từ đầu năm 2023 đến trung tuần tháng 3/2024, lực lượng CSGT Công an thành phố cũng đã tích cực phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông Vận tải, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về giao thông; tổ chức tuần tra, kiểm soát 2.538 ca với 15.248 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Qua đó phát hiện, xử lý vi phạm 3.140 trường hợp; tạm giữ 2.336 phương tiện; tạm giữ giấy tờ 1.125 trường hợp; tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 1.032 trường hợp, trong đó phát hiện và xử lý 1. 723 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn... Riêng trong 3 tháng thực hiện cao điểm đảm bảo trật tự ATGT dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán 2024 (từ ngày 15/12/2023 đến ngày 15/3/2024), Đội CSGT - TT thành phố đã tổ chức tuần tra, kiểm soát được 407 ca với 2.838 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia, qua đó, phát hiện và xử lý 604 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, so với cùng kỳ năm 2023 tăng 250 trường hợp.

Trong 3 tháng thực hiện cao điểm đảm bảo trật tự ATGT dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán 2024 (từ ngày 15/12/2023 đến ngày 15/3/2024), Đội CSGT - TT thành phố đã tổ chức tuần tra, kiểm soát được 407 ca với 2.838 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia, qua đó, phát hiện và xử lý 604 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, so với cùng kỳ năm 2023 tăng 250 trường hợp.

Trung tá Nguyễn Quang Tùng, Phó Trưởng Công an thành phố Lạng Sơn cho biết: Thời gian qua, mặc dù công tác tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm quy định về giao thông đường bộ được lực lượng CSGT - TT thành phố đẩy mạnh, song ý thức của một bộ phận người điều khiển phương tiện giao thông vẫn chưa cao, tình trạng sử dụng rượu, bia trước khi điều khiển ô tô, xe máy vẫn còn. Trong năm 2024, lãnh đạo Công an thành phố tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về Luật Giao thông đường bộ, đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn với phương châm “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”. Với tinh thần thượng tôn pháp luật, lực lượng CSGT kiên quyết không giải quyết các trường hợp can thiệp bỏ qua lỗi vi phạm. Nếu phát hiện các trường hợp cán bộ, công chức, viên chức vi phạm, đặc biệt vi phạm nồng độ cồn, ngoài việc xử lý nghiêm theo quy định, chúng tôi sẽ gửi thông báo về cơ quan, đơn vị chủ quản để xử lý theo quy định...

Việc triển khai quyết liệt công tác kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn của CSGT trên địa bàn thành phố đã góp phần ngăn ngừa, tăng sức răn đe đối với người điều khiển phương tiện khi có ý định vi phạm. Từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn thành phố xảy ra 15 vụ tai nạn, va chạm giao thông. Trong đó qua điều tra không có vụ tai nạn, va chạm nào liên quan đến vi phạm nồng độ cồn.

HOÀNG CƯỜNG


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 1
Hôm nay : 150
Trong tháng : 10.024
Tất cả : 43.836