Đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương năm 2024

Đại diện quân nhân xuất ngũ phát biểu

Ngày 30/01, UBND thành phố Lạng Sơn long trọng tổ chức đón 91 công dân - những người con ưu tú của thành phố nhập ngũ đầu năm 2022, đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trong quân đội trở về địa phương.

Đ/c Nguyễn Văn Hạnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại chương trình

Dự chương trình, thay mặt Lãnh đạo thành phố, Đ/c Nguyễn Văn Hạnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố nhiệt liệt chào mừng các đồng chí quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương và chúc mừng, biểu dương những thành tích các đồng chí đã đạt được trong thời gian tại ngũ trong quân đội. Đ/c Chủ tịch đã thông tin một số nét khái quát về tình hình KTXH của thành phố trong năm 2023, đồng thời khẳng định trong những năm qua, công tác tuyển quân thành phố Lạng Sơn luôn nhận được sự quan tâm phối hợp của các đơn vị trong việc quản lý giáo dục rèn luyện để các công dân của thành phố thực hiện nghĩa vụ trách nhiệm của mình; nhiều đồng chí sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương đã tích cực phấn đấu tham gia các hoạt động ở khối phố, thôn bản góp phần xây dựng lực lượng dự bị động viên ở cơ sở ngày càng vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, có đồng chí trở thành cán bộ Lãnh đạo chủ chốt của địa phương. Đồng chí gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị thuộc Sư đoàn Bộ binh 3/Quân khu 1; Lữ đoàn Công binh 575/Quân khu 1; Tiểu đoàn 1, trung đoàn 123, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã quan tâm giáo dục, rèn luyện những người con ưu tú của thành phố Lạng Sơn trở thành những quân nhân mẫu mực, mong các đồng chí tiếp tục quan tâm phối hợp với địa phương thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2024 và những năm tiếp theo.

Đ/c Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa và quà cho quân nhân xuất ngũ

Đồng chí mong muốn các quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trong quân đội trở về địa phương luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, tiếp tục phát huy bản chất tốt đẹp và truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam và hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân; với những kiến thức và kỹ năng được rèn luyện trong quân ngũ, tiếp tục thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của người công dân, tích cực tham gia lao động sản xuất và các phong trào của địa phương; vận động người thân, gia đình và nhân dân gương mẫu chấp hành mọi đường lối, chủ trương của đảng, chính sách pháp luật nhà nước, góp phần cùng địa phương thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội củng cố Quốc phòng - An ninh xây dựng thành phố Lạng Sơn ngày càng văn minh và giàu mạnh. Nhân dịp chuẩn bị đón năm mới Giáp Thìn 2024, đồng chí Chủ tịch gửi lời chúc mừng năm mới và tặng quà cho các đồng chí quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương./.

Nguồn tin: Lăng Thị Trịnh - Văn phòng HĐND-UBND TP. Lạng Sơn