Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố dự Đại hội thành lập Hội Cựu công an nhân dân nhiệm kỳ 2023-2028

Toàn cảnh Hội nghị

Chiều 30/3, Đ/c Nguyễn Văn Hạnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố dự Đại hội thành lập Hội Cựu CAND thành phố, nhiệm kỳ 2023-2028. Hội Cựu CAND thành phố Lạng Sơn được thành lập theo Quyết định số 654/QĐ-UBND, ngày 18/3/2024 của UBND thành phố với 300 hội viên. Đây là tổ chức xã hội, tổ chức và hoạt động theo Điều lệ Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của Công an thành phố Lạng Sơn và các cơ quan, ngành có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội. Hội Cựu Công an nhân dân thành phố Lạng Sơn có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, tự đảm bảo kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận, biểu quyết và thống nhất thông qua phương hướng hoạt động, Điều lệ Hội và đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội biểu quyết bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành, 05 đồng chí vào Ban Thường vụ  và 3 đồng chí vào Ban Kiểm tra; bầu Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đ/c Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Đ/c Chủ tịch UBND thành phố đồng tình, nhất trí cao với phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028 được Đại hội thông qua và đề nghị Ban Chấp hành Hội cần khẩn trương kiện toàn, nghiên cứu Điều lệ, hướng dẫn của Bộ Công an, Bộ Nội vụ và chỉ đạo của tỉnh để xây dựng, hoàn thiện Quy chế hoạt động và kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ của Hội. Triển khai thực hiện có hiệu quả công tác vận động, tập hợp hội viên, từng bước nâng cao vai trò, vị thế và uy tín của Hội. Chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tuyên truyền, vận động hội viên tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND; tích cực tham gia tuyên truyền, bảo vệ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, làm cầu nối giữa Công an với nhân dân ở cơ sở. Đồng chí tin tưởng rằng với bản lĩnh, trí tuệ, truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an tỉnh Lạng Sơn nói chung và Công an thành phố Lạng Sơn nói riêng, hội viên Cựu Công an thành phố Lạng Sơn sẽ phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người cán bộ CAND Việt Nam, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trí tuệ, kinh nghiệm bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, xây dựng thành phố Lạng Sơn an toàn, kỷ cương, văn minh, giàu đẹp./.

Đ/c Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nguồn tin: Lăng Thị Trịnh, Văn phòng HĐND-UBND thành phố