A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban chỉ đạo thành phố họp về tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng dự án tuyến cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị-Chi Lăng

- Ngày 31/5, đồng chí Đoàn Thị Loan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn thành phố chủ trì cuộc họp của Ban chỉ đạo về tình hình giải phóng mặt bằng dự án tuyến cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị-Chi Lăng đoạn qua thành phố Lạng Sơn.

DSCN4112.JPG (3264×2448)

Đồng chí Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Dự án tuyến cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị-Chi Lăng đoạn qua địa bàn thành phố Lạng Sơn có chiều dài khoảng 8,4 km, tổng diện tích dự kiến thu hồi khoảng 74,6 ha của 341 hộ gia đình và 2 tổ chức.

Tính đến nay, thành phố đã thực hiện xong công tác trích đo địa chính các thửa đất và vận động người dân đồng thuận phối hợp kiểm đếm. Trung tâm phát triển quỹ đất đã thực hiện xong kiểm đếm 157 hộ với diện tích 19 ha, xác minh quy chủ đối với 12 ngôi mộ; tổ chức họp xét tính hợp pháp của đất và thông qua phương án bồi thường đối với 31 hộ gia đình.

DSCN4137.JPG (3264×2448)

Đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Lạng Sơn báo cáo tình hình giải phóng mặt bằng dự án

Tại buổi làm việc, các phòng ban, chức năng của thành phố đã có một số kiến nghị để công tác giải phóng mặt bằng được đẩy nhanh như; đề nghị đại diện cơ quan nhà nước có thẩm quyền bố trí đủ kinh phí để chi trả phương án bồi thường; thực hiện thưởng tiến độ cho các hộ bàn giao mặt bằng sớm. Đại diện cơ quan nhà nước có thẩm quyền, nhà đầu tư cũng đề nghị thành phố khẩn trương vận động các hộ dân bàn giao mặt bằng trước để tổ chức 2 mũi thi công tại xã Mai Pha, Hoàng Đồng trong tháng 6/2024; xây dựng kế hoạch giải ngân vốn giải phóng mặt bằng theo tháng để thúc đẩy công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; đẩy nhanh di dời công trình hạ tầng kỹ thuật trong vùng dự án.

DSCN4136.JPG (3264×2448)

Lãnh đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh được giao thực hiện một số nhiệm vụ đại diện cơ quan nhà nước có thẩm quyền phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, dự án tuyến cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị-Chi Lăng là dự án trọng điểm quốc gia có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tỉnh Lạng Sơn để kết nối giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế vùng và liên vùng. Thành phố xác định đây là dự án trọng điểm của trọng điểm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, giải phóng mặt bằng dự án, đến nay sau thời gian triển khai công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đã đạt được nhiều kết quả tích cực, tiến độ đáp ứng yêu cầu tiến độ đề ra.

DSCN4129.JPG (3264×2448)

Đại diện nhà đầu tư trúng thầu thực hiện dự án phát biểu tại buổi làm việc

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu: các cơ quan của thành phố khẩn trương hoàn thành xây dựng giá đất cụ thể để áp giá bồi thường cho các hộ bị ảnh hưởng; hoàn thành công tác kiểm đếm trong tháng 6/2024, trong quá trình kiểm đếm phải bảo đảm đúng, đủ, không để sai sót. Cấp ủy, chính quyền các xã vào cuộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tạo đồng thuận trong Nhân dân; Trung tâm Phát triển quỹ đất rà soát kế hoạch giải phóng mặt bằng và xây dựng kế hoạch giải ngân cụ thể theo tháng theo đúng với chỉ đạo của UBND tỉnh đối với dự án này.

Đối với kiến nghị của nhà đầu tư trúng thầu thực hiện dự án về tạo mặt bằng trước để nhà thầu mở các mũi thi công, đồng chí Bí thư Thành ủy giao trung tâm phát triển quỹ đất thành phố tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ dân bàn giao mặt bằng tại xã Mai Pha xong trước 20/6 và xã Hoàng Đồng xong trước 30/6/2024 để tổ chức thi công các hạng mục trên địa bàn thành phố.

Nguồn: https://baolangson.vn/ban-chi-dao-thanh-pho-hop-ve-tien-do-thuc-hien-giai-phong-mat-bang-du-an-tuyen-cao-toc-cua-khau-huu--5010268.html


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 0
Hôm nay : 350
Trong tháng : 8.334
Tất cả : 92.168