Đảng Ủy Phường Tam Thanh Tổ Chức Hội Nghị Sơ Kết Công Tác Đảng 6 Tháng Đầu Năm; Triển Khai Phương Hướng, Nhiệm Vụ Trọng Tâm 6 Tháng Cuối Năm 2024

Sáng 02/7/2024, Đảng ủy phường Tam Thanh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân – UV BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố phụ trách Đảng bộ phường. Các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành uỷ; Trưởng, phó các phòng ban chuyên môn thành phố được phân công phụ trách, theo dõi hỗ trợ các khối phố trên địa bàn phường Tam Thanh (theo Quyết định 918 của Thành uỷ)

Các đồng chí Ban Thường vụ Đảng uỷ, Ban Chấp hành Đảng bộ; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Trưởng, phó các đoàn thể chính trị xã hội, Lãnh đạo Công an, Đội thuế, Y tế, các trường học trên địa bàn, cán bộ công chức phường và Bí thư, Phó bí thư các Chi bộ trực thuộc;

Hình ảnh các Đại biểu tham dự Hội nghị

Đảng bộ phường Tam Thanh  có 1.062 đảng viên, sinh hoạt tại 15 Chi bộ, (trong đó có 09 Chi bộ khối phố, 04 Chi bộ nhà trường, 01 Chi bộ Công an phường và 01 Chi bộ Quân sự).

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ phường phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các Chi bộ thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, đạt kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.

Đảng bộ phường đã chỉ đạo các Chi bộ rà soát, phân công đảng viên hướng dẫn, giúp đỡ, tạo nguồn phát triển Đảng; đã giới thiệu 8 quần chúng ưu tú tham gia học lớp đối thượng Đảng và tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho 02 đồng chí; đồng thời lập danh sách và tham gia tổ chức trao Huy hiệu Đảng đợt 03/02 và đợt 19/5/2024 cho 20 đảng viên.

Đồng chí Hoàng Thị Thanh Phương- Bí thư Đảng ủy phường Thông qua báo cáo tại Hội nghị

Trên cơ sở nhiệm vụ trọng tâm đã được phê duyệt. Đảng uỷ chỉ đạo UBND phường căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, xây dựng kế hoạch để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm cơ bản các nhiệm vụ được triển khai đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Trong 12 nhiệm vụ trọng tâm được Ban Thường vụ Thành uỷ phê duyệt năm 2024 (kết quả 3/12 nhiệm vụ đã hoàn thành, 01/12 nhiệm vụ vượt chỉ tiêu; 06/12 nhiệm vụ đạt; 01/12 nhiệm vụ đang tiếp tục chỉ đạo; 01/12 nhiệm vụ chưa đạt).

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2024, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự phối hợp đồng bộ của các cơ quan, đoàn thể. UBND phường đã chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Kinh tế của phường Tam Thanh tiếp tục phát triển với tốc độ khá. Thu ngân sách đạt 4.697/7.9 tỷ đạt 59,5%.  Văn hóa - xã hội có tiến bộ. An ninh chính trị được giữ vững ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự điều hành của Chính quyền địa phương.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân – UV BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố  phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân – UV BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố phụ trách Đảng bộ phường phát biểu chỉ đạo và ghi nhận, biểu dương những kết quả Đảng ủy và nhân dân phường Tam Thanh  đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng thời đề nghị khắc phục những hạn chế, khó khăn, tiếp tục nỗ lực, cố gắng nâng cao tinh thần trách nhiệm tham mưu của các cán bộ, công chức, đảng viên để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trọng tâm cả năm 2024. Đặc biệt là công tác xây dựng đảng và phát triển đảng viên, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng. Thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đạt theo tiến độ đề ra

Nguồn tin: Đồng chí Triệu Văn Dương - Công chức VHXH phường Tam Thanh