Hội đồng nhân dân thành phố Lạng Sơn tổ chức kỳ họp thứ Mười Bốn (kỳ họp chuyên đề) khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 về việc tán thành chủ trương nhập huyện Cao Lộc vào thành phố Lạng Sơn và thành lập phường Hoàng Đồng trên cơ sở nguyên trạng xã Hoàng Đồng; thành lập phường Mai Pha trên cơ sở nguyên trạng xã Mai Pha

Chiều ngày 10/6/2024, Hội đồng nhân dân thành phố Lạng Sơn tổ chức kỳ họp thứ Mười Bốn (kỳ họp chuyên đề) khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại kỳ họp, HĐND xã đã xem xét, thông qua 02 tờ trình, 02 báo cáo và 02 Nghị quyết về việc tán thành chủ trương nhập huyện Cao Lộc vào thành phố Lạng Sơn. Nông Bích Diệp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì kỳ họp. Dự kỳ họp có đồng chí Đoàn Thị Loan - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ Lạng Sơn, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; đồng chí Cao Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Lạng Sơn.

Đồng chí Nông Bích Diệp - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì kỳ họp thứ Mười Bốn HĐND thành phố khóa XXI

Theo chương trình kỳ họp đã được HĐND thành phố thông qua tại phiên trù bị của kỳ họp này, HĐND thành phố tập trung các nội dung: tán thành chủ trương nhập huyện Cao Lộc vào thành phố Lạng Sơn và thành lập phường Hoàng Đồng trên cơ sở nguyên trạng xã Hoàng Đồng; thành lập phường Mai Pha trên cơ sở nguyên trạng xã Mai Pha; cho thôi làm nhiệm vụ Đại biểu HĐND thành phố khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Các nội dung nêu trên đã được các cơ quan có thẩm quyền thực hiện đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình, quy định của Đảng và Nhà nước.

HĐND thành phố Lạng Sơn đã biểu quyết thông qua Nghị quyết của HĐND thành phố về việc cho thôi làm nhiệm vụ Đại biểu HĐND thành phố khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với bà Nguyễn Thị Hường, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy.

Bà Nguyễn Thị Hường, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy nhận hoa của HĐND thành phố

Tại kỳ họp, bà Bùi Thị Quỳnh Anh, Trưởng phòng Nội vụ thành phố đã thông qua Báo cáo tổng hợp kết quả lấy ý kiến cử tri về Đề án nhập huyện Cao Lộc vào thành phố Lạng Sơn và thành lập các phường thuộc thành phố Lạng Sơn; Tờ trình của UBND thành phố về việc ban hành Nghị quyết thông qua chủ trương nhập huyện Cao Lộc vào thành phố Lạng Sơn và thành lập phường Hoàng Đồng trên cơ sở nguyên trạng xã Hoàng Đồng; thành lập phường Mai Pha trên cơ sở nguyên trạng xã Mai Pha. Trên tinh thần tập trung dân chủ, 100% đại biểu HĐND thành phố đã thống nhất thông qua tờ trình.

Ông Nguyễn Văn Hạnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại kỳ họp

Trên cơ sở Báo cáo kết quả tổ chức lấy ý kiến cử tri của UBND các phường, xã. UBND thành phố tổng hợp kết quả lấy ý kiến cử tri về Đề án nhập
huyện Cao Lộc vào thành phố Lạng Sơn và thành lập các phường thuộc thành phố Lạng Sơn, như sau:

- Đối với Đề án nhập huyện Cao Lộc vào thành phố Lạng Sơn: Tỷ lệ cử tri tham gia ý kiến: 99,76%; Tỷ lệ cử tri đồng ý: 98,7%.

- Đối với Đề án thành lập phường Hoàng Đồng (cử tri địa bàn xã Hoàng Đồng): Tỷ lệ cử tri tham gia ý kiến: 100%; Tỷ lệ cử tri đồng ý: 98,41%.

- Đối với Đề án thành lập phường Mai Pha (cử tri địa bàn xã Mai Pha): Tỷ lệ cử tri tham gia ý kiến: 100%; Tỷ lệ cử tri đồng ý: 99,16%.

Các đại biểu HĐND thành phố dự họp phát biểu, thảo luận

Sau buổi làm việc với tinh thần tích cực và trách nhiệm, kỳ họp thứ Mười Bốn (Kỳ họp chuyên đề) HĐND thành phố, khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026 về việc tán thành chủ trương nhập huyện Cao Lộc vào thành phố Lạng Sơn và thành lập phường Hoàng Đồng trên cơ sở nguyên trạng xã Hoàng Đồng; thành lập phường Mai Pha trên cơ sở nguyên trạng xã Mai Pha đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra và biểu quyết Nghị quyết 100% đại biểu tham dự kỳ họp.

Thực hiện: Trần Hạnh – Văn phòng HĐND-UBND thành phố