Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Lạng Sơn lần thứ 17

Chiều ngày 03/7/2024, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Lạng Sơn khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức Hội nghị lần thứ 17 (mở rộng), nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Các đồng chí: Đoàn Thị Loan, Ủy viên Ban Thường vụ  Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nông Bích Diệp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Văn Hạnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đồng chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Bí thư Thành ủy phát biểu tại Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, cấp ủy, chính quyền thành phố, của các chi, đảng bộ trực thuộc đã đạt được kết quả tương đối toàn diện, có một số điểm sáng như tổng thu ngân sách nhà nước đến ngày 20/6/2024 đạt trên 250 tỷ đồng, đạt 62,62% so với dự toán tỉnh giao, bằng 60% so với thành phố giao; tổ chức thành công các hoạt động mừng đảng, mừng xuân gắn với các lễ hội trên địa bàn tạo được ấn tượng đối với du khách trong và ngoài tỉnh; Tổng lượt khách du lịch 6 tháng đầu năm ước đạt 2.190.000 lượt khách (đạt 67% kế hoạch năm 2024; tăng 21,7% so với cùng kỳ). Doanh thu du lịch ước đạt 1.762 tỷ đồng (đạt 77% kế hoạch năm 2024; tăng 258,8% so với cùng kỳ). Công tác xây dựng cơ sở hạ tầng được quan tâm, sự vào cuộc của nhân dân trên địa bàn đồng hành với cấp ủy, chính quyền. Thực hiện tốt chính sách đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, công tác an sinh xã hội trong dịp tết nguyên đán. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội đảm bảo ổn định.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, các ý kiến tham luận của các đại biểu đã làm rõ thêm một số nội dung về tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm của tỉnh, của thành phố; công tác quản lý trật tự đô thị, giải pháp cụ thể khắc phục tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh bán hàng trên địa bàn; tình hình triển khai công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2023-2024, công tác quản lý, giáo dục, đảm bảo an toàn cho học sinh trong dịp hè; tiến độ chuẩn bị tổ chức các hoạt động Ngày hội văn hóa các dân tộc thành phố Lạng Sơn năm 2024; công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; công tác xác nhận cư trú; công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn; công tác phát triển tổ chức đảng và đảng viên; công tác quản lý đảng viên…từ đó đưa ra những giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Đại biểu tham luận tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đoàn Thị Loan, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới như sau: Tiếp tục rà soát, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025; tập trung quyết liệt công tác thu ngân sách, phấn đấu đạt chỉ tiêu tỉnh giao; phấn đấu hoàn thành xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu xã Mai Pha; tăng cường công tác quản lý đô thị, đất đai, công tác giải phóng mặt bằng; tăng cường công tác quản lý nhà nước về văn hóa xã hội; tập trung thực hiện công tác tự kiểm tra nội bộ, tự chấn chỉnh, tự khắc phục; tiếp tục nghiên cứu tạo ra các sản phẩm du lịch; tăng cường công tác kiểm tra xử lý vi phạm về trật tự giao thông; đẩy mạnh công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất các khu di tích, nhà văn hóa, sân thể thao; quan tâm công tác hòa giải ở cơ sở. Tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng đảng, quan tâm phát triển đảng viên mới, quản lý đảng viên; các chi đảng bộ tập trung rà soát sửa đổi, bổ sung Quy chế làm việc; tiếp tục nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu. Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy chủ động phụ trách địa bàn vào cuộc với cấp ủy, chính quyền để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Tập trung tham gia nghiên cứu, học tập Chỉ thị 35- CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng để lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tại cơ quan, đơn vị.

Tại hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố đã biểu quyết thông qua Báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 và Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Lạng Sơn khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 (sửa đổi, bổ sung).

NGUỒN: HOÀNG THỊ HƯỜNG – VĂN PHÒNG THÀNH ỦY LẠNG SƠN