Sản phẩm Mắc ca sấy nứt vỏ trên địa bàn thành phố Lạng Sơn đạt OCOP 04 sao cấp tỉnh
Sáng ngày 02/02/2024, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị công bố Quyết định của UBND tỉnh phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP năm 2023. Tham dự cuộc họp có đồng chí Lý Việt Hưng, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Phó Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn; Các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn (Theo Quyết định số 712/QĐ-UBND ngày 12/05/2023 của UBND tỉnh); Đại diện Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Cao Lộc, phòng Kinh tế thành phố; Đại diện Lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở; Đại diện các chủ thể được cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP; Báo Lạng Sơn, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Lạng Sơn dự và đưa tin.
Đồng chí Phạm Tuyến, Chi cục Trưởng Chi cục Phát triển nông thôn
tỉnh Lạng Sơn đọc Quyết định phê duyệt sản phẩm OCOP của UBND tỉnh
Thực hiện Quyết định số 117/QĐ-UBND, ngày 18/01/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh về phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn năm 2023, tỉnh Lạng Sơn có 01 sản phẩm "Rượu men lá người Dao" của Hợp tác xã Nông nghiệp Công Sơn, xã Công Sơn, huyện Cao Lộc được nâng hạng từ 3 (ba) sao lên 4 (bốn) sao và 01 sản phẩm "Mắc ca sấy nứt vỏ (Macadamia)" của Công ty Cổ phần Mac ca & Sa chi Lạng Sơn, phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn được xếp hạng 4 (bốn) sao.
Đồng chí Lý Việt Hưng, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT,
Phó Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn trao giấy chứng nhận OCOP cho các chủ thể
Phát biểu chúc mừng các chủ thể vừa được công nhận sản phẩm đạt OCOP 4 sao cấp tỉnh; đồng chí Lý Việt Hưng, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Phó Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn ghi nhận sự nỗ lực của các chủ thể trong việc xây dựng thương hiệu các sản phẩm của địa phương góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình OCOP trên địa bàn tỉnh. Đồng chí phó Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn nhấn mạnh các chủ thể có sản phẩm sau khi được công nhận OCOP 4 sao sẽ được sử dụng biểu trưng OCOP và hạng sao để in trên bao bì của sản phẩm, sản phẩm OCOP được công nhận có giá trị trong thời hạn 36 tháng kể từ ngày ký Quyết định. Bên cạnh đó cần tiếp tục nỗ lực để nâng cao chất lượng sản phẩm, chú trọng việc liên kết trong sản xuất, tiêu thụ và nâng cấp bao bì nhãn mác, tham gia xúc tiến thương mại sản phẩm để đến được tay người tiêu dùng rộng rãi hơn, UBND các huyện, thành phố tiếp tục định hướng, hỗ trợ, phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp có thế mạnh, có khả năng cạnh tranh trên thị trường tham gia chương trình OCOP; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tham gia sản phẩm OCOP.
Đồng chí Lý Việt Hưng, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT,
Phó Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Cũng trong năm 2023, thành phố Lạng Sơn đã tổ chức đánh giá và phân hạng cho 06 sản phẩm và được công nhận OCOP 03 sao bao gồm: Cải ngồng hoa vàng; Ngồng cải lai của HTX sản xuất và DVNN Pò Đứa, thôn Pò Đứa, xã Mai Pha; Vịt ủ xì dầu thảo mộc; Gà ủ muối hoa tiêu của Hộ kinh doanh Nhà hàng Hồng Xiêm, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn và Vịt quay Thinh (Thịnh) Minh; Khau nhục Thinh (Thịnh) Minh của Hộ kinh doanh Dương Thị Mỵ, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn.
Tính đến nay trên địa bàn thành phố đã có 16 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP (trong đó có 04 sản phẩm đạt OCOP 4 sao và 12 sản phẩm đạt OCOP 3 sao).
Nguồn tin: Nông Hoa - Phòng Kinh tế thành phố