THÀNH PHỐ LẠNG SƠN: HƠN 1000 ĐẠI BIỂU DỰ HỘI NGHỊ TOÀN QUỐC QUÁN TRIỆT QUY ĐỊNH SỐ 144-QĐ/TW VÀ CHỈ THỊ SỐ 35-CT/TW CỦA BỘ CHÍNH TRỊ

Sáng ngày 09/7, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW, ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Thành phố Lạng Sơn tiếp sóng hội nghị tại 9 điểm cầu với 1.056 đại biểu tham dự.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu thành phố Lạng Sơn

Dự hội nghị tại điểm cầu thành phố Lạng Sơn, có đồng chí Đoàn Thị Loan, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ; đồng chí Nông Bích Diệp, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí nguyên lãnh đạo Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố, nguyên Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố. Tại 8 điểm cầu phường, xã có gần 900 đại biểu là lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND phường, các đồng chí Bí thư chi bộ khối, thôn và đông đảo cán bộ, đảng viên trên địa bàn.

Đại biểu tại điểm cầu thành phố Lạng Sơn chăm chú học tập, theo dõi các nội dung trình bày tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được theo dõi phim tài liệu “Đạo đức cách mạng là gốc, là nền tảng của người cách mạng”. Trên cơ sở đó, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã quán triệt, làm rõ, hướng dẫn thực hiện 05 điều về “chuẩn mực đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới” theo Quy định số 144-QĐ/TW, bao gồm: Yêu nước, tôn trọng Nhân dân, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc; Bản lĩnh, đổi mới, sáng tạo, hội nhập; Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; Đoàn kết, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm; Gương mẫu, khiêm tốn, tu dưỡng rèn luyện, học tập suốt đời.

Hội nghị cũng được nghe đồng chí Lê Minh Hưng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương quán triệt những nội dung quan trọng của Chỉ thị số 35-CT/TW về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu phường Hoàng Văn Thụ - một trong 8 điểm cầu phường, xã của thành phố Lạng Sơn

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đề nghị các bộ, ban, ngành, địa phương tiếp tục quan tâm, tổ chức quán triệt, học tập, tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả Quy định số 144-QĐ/TW, ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị. Cấp uỷ các cấp chủ động nghiên cứu, triển khai thực hiện các nội dung của Chỉ thị số 35-CT/TW đảm bảo đúng quy định, quy trình, thời gian, tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng.

Được biết, trong thời gian tới, cấp uỷ, chính quyền thành phố Lạng Sơn sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về xây dựng đạo đức cách mạng và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Cùng đó, hướng dẫn cấp uỷ cơ sở tổ chức tốt đại hội đảng bộ cơ sở, hướng tới Đại hội Đảng bộ thành phố Lạng Sơn lần thứ XXIV, Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVIII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

NGUỒN: ĐẶNG ANH DŨNG, BAN TUYÊN GIÁO THÀNH UỶ