A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố Lạng Sơn: Tăng cường quản lý trật tự đô thị dịp Tết Nguyên đán

Đội Quản lý Trật tự đô thị thành phố Lạng Sơn nhắc nhở các hộ kinh doanh tại đường Bắc Sơn sắp xếp hàng hoá gọn gàng

 – Theo đánh giá từ UBND thành phố Lạng Sơn, trong những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán, lễ hội đầu năm, nhu cầu đi lại và mua sắm của người dân tăng mạnh, số lượng phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến. Điều này tiềm ẩn nguy cơ phát sinh các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, cảnh quan đô thị, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.

Trước những nguy cơ tiềm ẩn trên, ngay từ cuối tháng 12/2023, UBND thành phố Lạng Sơn đã ban hành kế hoạch bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024. Trong đó, chỉ đạo các đơn vị liên quan và UBND các phường, xã tổ chức các đợt cao điểm ra quân kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm. Từ sự chỉ đạo của UBND thành phố, các đơn vị được giao nhiệm vụ đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai các giải pháp siết chặt công tác quản lý trật tự đô thị (TTĐT).

Ông Phạm Văn Vui, Đội trưởng Đội Quản lý TTĐT thành phố Lạng Sơn cho biết: Đơn vị đã phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng thành viên trong đội. Hiện tại, dù khối lượng công việc phụ trách lớn nhưng đơn vị vẫn duy trì khoảng 5 – 10 thành viên tuần tra, nhắc nhở, xử lý tại các khu vực, tuyến trọng điểm xảy ra tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Đồng thời, cắt cử nhân lực hỗ trợ UBND 3 phường trọng điểm là Hoàng Văn Thụ, Vĩnh Trại, Chi Lăng thực hiện nhiệm vụ quản lý TTĐT. Riêng từ đầu tháng 2/2024, đơn vị sẽ huy động thêm nhân lực từ 15 đến 20 người, chia làm các tổ để túc trực tại các ngã ba, ngã tư đông người qua lại và trên các khu trọng điểm về họp chợ tự phát như đường Bắc Sơn, ngã tư Pò Mỏ, ngã ba đường Lê Hồng Phong – Trần Đăng Ninh…

Cùng với đó, UBND các phường, xã trên địa bàn cũng đã bám sát chỉ đạo của UBND thành phố Lạng Sơn trong triển khai các biện pháp tăng cường quản lý TTĐT. Đơn cử như tại phường Hoàng Văn Thụ, đây là địa bàn có nhiều tuyến đường thường xảy ra tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán, ông Nguyễn Đức Vũ, Phó Chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ cho biết: Đơn vị đã chỉ đạo Đội TTĐT phường và lực lượng bảo vệ dân phố thường xuyên túc trực tại các khu vực trọng điểm, đặc biệt là tuyến đường Bắc Sơn và các ngã ba, ngã tư có đông người qua lại. Từ đầu tháng 1 đến nay, các lực lượng chức năng phường Hoàng Văn Thụ đã phối hợp với Đội Quản lý TTĐT thành phố thực hiện trên 100 buổi kiểm tra và tuyên truyền trực tiếp đến các hộ kinh doanh trên địa bàn.

Theo số liệu của Đội Quản lý TTĐT thành phố Lạng Sơn, chỉ riêng từ đầu tháng 1/2024 đến nay, đơn vị cùng các lực lượng chức năng phường, xã trên địa bàn đã tổ chức trên 600 buổi ra quân tuyên truyền, tiến hành kiểm tra, nhắc nhở và xử lý các trường hợp vi phạm quy định về TTĐT. Qua đó, các lực lượng đã tuyên truyền, vận động trên 400 hộ kinh doanh tại khu vực gần mặt đường ký cam kết chấp hành các quy định về trật tự đô thị như: không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh; không tự ý dựng lều bạt, mái che, bày bán hàng gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và an toàn giao thông; đảm bảo giữ gìn vệ sinh môi trường, an ninh trật tự… Đồng thời, lực lượng chức năng đã tiến hành xử lý 22 trường hợp vi phạm về dựng rạp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè với tổng số tiền xử phạt 55 triệu đồng.

Theo ông Đặng Quốc Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn, thời gian tới, UBND thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng của thành phố, UBND các phường, xã tăng cường tổ chức tuyên truyền việc chấp hành quy định về giữ gìn an ninh trật tự, mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường đến các hộ kinh doanh, người dân thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, các phương tiện truyền thanh của phường, xã và tuyên truyền lưu động bằng xe của các lực lượng khi thực hiện nhiệm vụ…. Qua đó, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và mỹ quan đô thị trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024.

Nguồn: https://baolangson.vn/xa-hoi/640876-thanh-pho-lang-son-tang-cuong-quan-ly-trat-tu-do-thi-dip-tet-nguyen-dan.html


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 0
Hôm nay : 52
Trong tháng : 12.808
Tất cả : 13.216