Thành phố Lạng Sơn tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, Hợp tác xã nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024

Chiều ngày 15/3, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lạng Sơn tổ chức gặp mặt doanh nghiệp, Hợp tác xã (HTX) đầu Xuân Giáp Thìn 2024 - nhằm ghi nhận và tri ân những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, HTX với sự phát triển KT-XH của thành phố.

Tham dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thanh Sơn-Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn; Lãnh đạo các sở: Kế hoạch đầu tư, Tài nguyên môi trường, Công thương, Xây dựng tỉnh; Lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam; Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và trên 180 doanh nghiệp, HTX đang hoạt động trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

Đồng chí Nguyễn Văn Hạnh –Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Hạnh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã thông qua tình hình phát triển kinh tế xã hội năm 2023 và Quý I năm 2024.

Đ/c Hồ Phi Dũng Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh thông tin tình hình phát triển sản xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn

Năm qua, cộng đồng doanh nghiệp, HTX trên địa bàn thành phố đã nỗ lực vượt qua khó khăn, không ngừng phát triển lớn mạnh, trên địa bàn thành phố hiện có 1.600 doanh nghiệp; 44 HTX và trên 8 nghìn hộ kinh doanh đang hoạt động (trong đó 350 doanh nghiệp; 05 Hợp tác xã 1.102 hộ kinh doanh thành lập mới), cộng đồng doanh nghiệp, HTX đã tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, an sinh xã hội, như xây dựng nhà tình nghĩa, hỗ trợ các gia đình có công, hộ nghèo, tích cực ủng hộ kinh phí xây dựng đền Tả Phủ…đóng góp cho ngân sách nhà nước trên 100 tỷ đồng góp phần xây dựng thành phố Lạng Sơn ngày một phát triển giàu đẹp. Tại buổi gặp mặt các doanh nghiệp, HTX đã chia sẻ kết quả thực hiện trong năm qua đồng thời kiến nghị thành phố tiếp tục chỉ đạo về công tác giải phóng mặt bằng, công tác cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thực hiện dự án trên địa bàn đồng thời quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường, phát triển du lịch bền vững...

Đồng chí Đoàn Thanh Sơn- Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đoàn Thanh Sơn - Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn ghi nhận sự quan tâm của lãnh đạo thành phố đối với cộng đồng doanh nghiệp đồng thời ghi nhận những kết quả phát triển kinh tế xã hội năm 2023 của thành phố đã đạt được. Thời gian tới đồng chí đề nghị lãnh đạo thành phố tiếp tục chỉ đạo cán bộ công chức nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI); thường xuyên đồng hành, nắm bắt khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp từ đó đề ra những giải pháp tháo gỡ kịp thời tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động và phát triển. Các doanh nghiệp, HTX tiếp tục đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, mở rộng sản xuất, kinh doanh tạo việc làm cho lao động, góp sức cùng tỉnh và thành phố Lạng Sơn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội năm 2024.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố đã trao giấy khen cho 12 tập thể và 17 cá nhân tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Lạng Sơn năm 2023./.

Nguồn tin: Hương Giang - Phòng Kinh tế thành phố