Thành phố Lạng Sơn vận động 23 hộ dân bị ảnh hưởng dự án: Tuyến Cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng bàn giao mặt bằng

Dự án tuyến cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng là dự án quan trọng  của quốc gia, trọng điểm của ngành giao thông vận tải, có ý nghĩa hết sức quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lạng Sơn. Nhằm đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, tạo sự đồng thuận của người dân, ngày 02/7/2024 UBND thành phố Lạng Sơn đã tiến hành vận động 23 hộ dân có đất bị thu hồi đoạn Km8+400 - Km12+450 thuộc thôn Hoàng Sơn, xã Hoàng Đồng (là vị trí mũi thi công ưu tiên do nhà đầu tư đề xuất) nhận tạm ứng 80% giá trị tạm tính tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng.

Tham dự buổi vận động có đồng chí Nguyễn Văn Hạnh – Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn; đồng chí đồng chí Ngô Bích Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Lạng Sơn (chủ đầu tư); nhà thầu thi công; lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố và đại diện các phòng, ban thành phố, UBND xã Hoàng Đồng cùng 23 hộ gia đình có đất bị thu hồi bởi dự án.

(Đ/c Nguyễn Văn Hạnh – Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn phát biểu)

(Đ/c Trần Đức Thọ - Giám đốc Trung tâm PTQĐ thành phố, Phó Chủ tịch Hội đồng BT, HT, TĐC dự án tiếp thu và giải đáp thắc mắc của các hộ)

Trên cơ sở phương án bồi thường, hỗ trợ tạm tính của từng hộ đã được gửi trực tiếp đến gia đình, tại buổi làm việc người có đất bị thu hồi đã được trực tiếp đưa ra ý kiến, thảo luận (tiếp nhận 12 ý kiến), các ý kiến đều được tiếp thu và giải đáp. Đối với các ý kiến đo đạc, kiểm đếm còn thiếu chưa được tính toàn bồi thường tại buổi làm việc đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã giao Trung tâm Phát triển quỹ đất khẩn trương phối hợp với UBND xã Hoàng Đồng, các hộ dân kiểm tra, rà soát xong trước ngày 08/7/2024.

Sau khi được giải đáp thắc mắc, cơ bản các hộ gia đình, cá nhân đồng thuận, nhất trí với chủ trương thu hồi đất để thực hiện dự án, đồng ý nhận tạm ứng 80% giá trị tạm tính và bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án sớm được hoàn thành và thông tuyến.

(Một số hình ảnh về đại diện các hộ có đất bị thu hồi phát biểu tại buổi làm việc)

Nguồn tin: Nguyễn Tươi, Văn phòng HĐND-UBND thành phố