TỚI THÀNH PHỐ LẠNG SƠN ĐỂ TRẢI NGHIỆM FOODTOUR ẨM THỰC
Thành phố Lạng Sơn không chỉ có những danh lam thắng cảnh đẹp, những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, mà du khách đến đây còn được thưởng thức nhiều món ăn truyền thống với hương vị phong phú, đa dạng. Các tour ẩm thực (foodtour) đang dần trở thành một hướng đi mới của ngành du lịch thành phố Lạng Sơn.
Đến Thành phố Lạng Sơn, du khách không nên bỏ qua những món ăn độc đáo cùng cách chế biến rất riêng như lợn quay, vịt quay với lá mắc mật; phở chua, bánh ngải, bánh cuốn trứng… Những món ăn mang đậm bản sắc dân tộc ăn kèm với các loại gia vị đa dạng, phong phú như măng ớt, chanh rừng… sẽ mang đến trải nghiệm khó quên.
Tận dụng những lợi thế tiềm năng to lớn về ẩm thực, ngành du lịch thành phố Lạng Sơn đã triển khai chương trình tour ẩm thực (foodtour) để xây dựng sản phẩm du lịch mới. Trong khuôn khổ các hoạt động tại Ngày hội Văn hoá các dân tộc thành phố Lạng Sơn năm 2024, thành phố Lạng Sơn xây dựng Bản đồ ẩm thực thành phố Lạng Sơn và 04 tuyến du lịch khám phá di sản văn hoá gắn với fooftour ẩm thực thành phố Lạng Sơn.
Ảnh 1: 04 tuyến tham quan trải nghiệm du lịch di sản văn hoá gắn với foodtour ẩm thực thành phố Lạng Sơn.
Ảnh 2+3: Bản đồ ẩm thực thành phố Lạng Sơn
Việc xây dựng mô hình foodtour ẩm thực thành phố Lạng Sơn sẽ là hướng đi mới để tăng cường các hoạt động xúc tiến, tuyên truyền, quảng bá nét đẹp văn hoá ẩm thực xứ Lạng, góp phần làm phong phú, đa dạng các sản phẩm du lịch trên địa bàn thành phố Lạng Sơn, phấn đấu đưa du lịch thành phố Lạng Sơn trở thành ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2030.
Nguồn: Hoàng Thuỳ Ninh – Phòng Văn hoá và Thông tin thành phố