UBND thành phố họp xin ý kiến về Điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 thành phố Lạng Sơn

UBND thành phố đã hoàn thiện dự thảo “Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của thành phố Lạng Sơn. Nhằm đảm bảo phương án điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, sử dụng quỹ đất có hiệu quả, ngoài Thông báo lấy ý kiến qua Cổng thông tin điện tử thành phố Lạng Sơn, chỉ đạo UBND các phường, xã tổ chức lấy ý kiến trực tiếp của các tổ chức, cá nhân và nhân dân trên địa bàn. Ngày 22/7/2024, đồng chí Dương Công Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn đã chủ trì cuộc họp xin ý kiến về điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 thành phố Lạng Sơn.

Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Sở Xây dựng;  Sở Giáo dục - Đào tạo; Sở Nông nghiệp - PTNT; Sở Giao thông vận tải; Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Công an tỉnh; Công ty Điện lực Lạng Sơn; Lãnh đạo các phòng, ban thành phố liên quan; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố; Lãnh đạo, Công chức Địa chính UBND các phường, xã; Công ty cổ phần tập đoàn Đất Việt (Đơn vị tư vấn).

(Đ/c Dương Công Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp)

Tại cuộc họp bà Trần Thị Mai Anh, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố đã thông qua dự thảo Báo cáo điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 thành phố Lạng Sơn xin ý kiến các thành phần tham dự.

(Đ/c Trần Thị Mai Anh, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố thông qua dự thảo Báo cáo tóm tắt điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất

đến năm 2030 thành phố Lạng Sơn)

Trên cơ sở dự thảo Báo cáo tóm tắt điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 thành phố Lạng Sơn và bản đồ kèm theo, đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ngành, các cơ quan chuyên môn thành phố, UBND các phường, xã đã có ý kiến góp ý.

(Các đơn vị tham dự phát biểu ý kiến tại cuộc họp)

Sau khi nghe ý kiến góp ý của các thành phần tham dự cuộc họp, đồng chí Dương Công Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn phát biểu chỉ đạo như sau:

- Yêu cầu Phòng Tài nguyên và Môi trường tiếp thu ý kiến góp ý của các thành phần tham dự, nghiêm túc thực hiện rà soát tham mưu điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 theo đúng nội dung chỉ đạo tại Công văn số 433/UBND-KT ngày 06/4/2024 của UBND tỉnh, trong đó lưu ý:

+ Chỉ thực hiện điều chỉnh các nội dung tại quy hoạch sử dụng đất cấp huyện được phê duyệt có thay đổi, mâu thuẫn so với Quy hoạch tỉnh. Không đề xuất bổ sung các công trình, dự án không phù hợp với Quy hoạch tỉnh.

+ Chỉ tiêu sử dụng đất phải đảm bảo thống nhất với chỉ tiêu sử dụng đất đã được phân bổ cho cấp huyện tại các Quyết định của UBND tỉnh: số 927/QĐ-UBND ngày 01/6/2022, số 1702/QĐ-UBND ngày 20/10/2023, số 1925/QĐ-UBND ngày 23/11/2023 số 764/QĐ-UBND ngày 25/4/2024.

+ Thời gian thực hiện: Hoàn thành trước ngày 31/8/2024.

- Các sở ngành, cơ quan, đơn vị thành phố và UBND các phường, xã tiếp tục phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường rà soát, xác định nhu cầu sử dụng đất và đề xuất các công trình, dự án có sử dụng đất phát sinh ngoài Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 457/QĐ-UBND ngày 22/3/2023 đảm bảo phù hợp với quy hoạch tỉnh đã được phê duyệt và chỉ tiêu các loại đất dự kiến điều chỉnh; Rà soát bản đồ điều chỉnh sử dụng đất đến năm 2030 đã được phê duyệt so với các sơ đồ, bản vẽ, các đồ án quy hoạch đã được phê duyệt nếu có mẫu thuẫn đề nghị phối hợp thông tin cập nhật điều chỉnh cho phù hợp.

Nguồn tin: Nguyễn Tươi, Văn phòng HĐND-UBND thành phố