Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức họp thường kỳ tháng 8/2024

Chiều ngày 20/8, Đ/c Nguyễn Văn Hạnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã chủ trì cuộc họp UBND thành phố thường kỳ tháng 8/2024. Tham dự cuộc họp có các đồng chí lãnh đạo UBND, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBMTTQVN thành phố; các Thành viên UBND thành phố; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, phường xã thuộc thành phố.

Tại Phiên họp này, các đại biểu đã dành thời gian xem xét, thảo luận, cho ý kiến về các dự thảo văn bản do các cơ quan chuyên môn trình. Sau khi nghe các đơn vị trình bày các nội dung dự thảo, các thành phần dự họp phát biểu ý kiến thảo luận, Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo:

Đối với Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo Quốc phòng an ninh tháng 8 và nhiệm vụ, giải pháp tháng 9/2024 (Văn phòng HĐND-UBND thành phố trình): UBND thành phố cơ bản nhất trí nội dung dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo Quốc phòng an ninh tháng 8 và nhiệm vụ, giải pháp tháng 9/2024. Báo cáo đã đánh giá khái quát được toàn bộ tình hình KT-XH trong tháng, nêu được kết quả nổi bật về KT-XH, đồng thời có đánh giá cụ thể về ưu điểm, hạn chế các lĩnh vực. Tuy nhiên phần phương hướng, nhiệm vụ tháng 9/2024 cần nêu cụ thể từng việc, từng lĩnh vực phải tập trung thực hiện, đặc biệt là các chỉ tiêu liên quan giải phóng mặt bằng, đầu tư công, TTHC. Yêu cầu các đơn vị chủ động rà soát lại nhiệm vụ, sau cuộc họp phải bổ sung nội dung còn thiếu liên quan lĩnh vực phụ trách, gửi Văn phòng HĐND-UBND thành phố tổng hợp, hoàn thiện báo cáo. Giao Văn phòng HĐND-UBND thành phố tiếp thu đầy đủ các ý kiến, bổ sung hoàn thiện dự thảo Báo cáo, trình lãnh đạo UBND thành phố duyệt ban hành theo quy định.

Dự thảo Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách tháng 8, phương hướng, nhiệm vụ tháng 9/2024; Dự thảo Báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới tháng 8, phương hướng nhiệm vụ tháng tháng 9/2024:  UBND thành phố cơ bản nhất trí với nội dung dự thảo hai Báo cáo trên.  Giao phòng Kinh tế, phòng TC-KH hoàn thiện báo cáo, trình lãnh đạo UBND thành phố xem xét.

Dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện công tác tài nguyên môi trường, giải phóng mặt bằng và tình hình triển khai thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố tháng 8, phương hướng, nhiệm vụ tháng 9/2024: UBND thành phố cơ bản nhất trí với nội dung dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện công tác tài nguyên môi trường, giải phóng mặt bằng và tình hình triển khai thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố tháng 8, phương hướng, nhiệm vụ tháng 9/2024. Giao phòng Tài nguyên và Môi trường hoàn thiện báo cáo, trình lãnh đạo UBND thành phố xem xét. Giao Trung tâm phát triển quỹ đất, phòng Tài nguyên và Môi trường đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng các dự án; phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương tham mưu cho UBND thành phố trình UBND tỉnh thu hồi và giao cho UBND thành phố khu đất nhà máy nước cũ để sớm hoàn thành khu tái định cư cho các hộ bị ảnh hưởng dự án đường Lý Thái Tổ kéo dài và khu dân cư, tái định cư thành phố Lạng Sơn.

Dự thảo Báo cáo tổng kết 05 năm thực hiện Quyết định số 3570/QĐ-UBND,  ngày 05/9/2019 của UBND thành phố về việc phê duyệt Đề án “Phát triển du lịch thành phố Lạng Sơn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”: Để đảm bảo nội dung báo cáo được bao quát, toàn diện, đánh giá cụ thể, chính xác các chỉ tiêu về thực hiện Đề án “Phát triển du lịch thành phố Lạng Sơn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, UBND thành phố yêu cầu phòng Văn hóa - Thông tin chủ trì, phối hợp với các phòng, ban có liên quan và các thành viên BCĐ phát triển du lịch thành phố để rà soát lại báo cáo, chỉnh sửa, bổ sung một số nội dung, hoàn thiện báo cáo để trình Hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy tháng 9/2024. Phòng VH-TT tham mưu văn bản của UBND thành phố đề nghị Thường trực Thành ủy cho phép chuyển nội dung trình báo cáo trong Hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy kỳ 50 (tháng 8/2024) sang trình tại Hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy kỳ 51 (tháng 9/2024)./.

Nguồn tin: Lăng Thị Trịnh, Văn phòng HĐND-UBND TP Lạng Sơn.

Trong tháng : 40