Xã Mai Pha tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 12/6/2024, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mai Pha phối hợp với HĐND, UBND xã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Phúc Hà, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh. Các đồng chí đại biểu HĐND thành phố bầu tại địa bàn xã gồm: đồng chí Hoàng Thị Huyền, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; đồng chí Hồ Thị Tố Uyên, Trưởng Phòng tư pháp thành phố; đồng chí Hoàng Duy Trường, Phó Trưởng phòng Lao động - Thương Binh và Xã hội thành phố. Cùng dự tại Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các đoàn thể và đại biểu cử tri đại diện 12/12 trên địa bàn tham dự.

Đồng chí Nguyễn Phúc Hà, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và thông báo dự kiến nội dung kỳ họp thường lệ giữa năm của HĐND tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp thành phố ứng cử trên địa bàn và đại biểu HĐND cấp xã đã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và thông báo dự kiến nội dung kỳ họp thường lệ giữa năm của HĐND cấp tỉnh, cấp thành phố và cấp xã.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

Cử tri phát biểu ý kiến, kiến nghị

Đồng chí Hoàng Thị Huyền, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố, đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại địa bàn tiếp thu, trao đổi và làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri

Đồng chí Lương Thị Hiền, Chủ tịch UBND xã tiếp thu, trao đổi và làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri

Cử tri tham dự tại Hội nghị vui mừng trước những kết quả mà tỉnh, thành phố và xã đã đạt được trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng thời cũng tại hội nghị, có 111 đại biểu cử tri tham dự đã có 15 ý kiến phát biểu.  Đại diện đại biểu HĐND các cấp đã tiếp thu, trao đổi và làm rõ những ý kiến, kiến nghị, đề xuất thuộc thẩm quyền giải quyết. Đối với các ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền, đại biểu HĐND sẽ chuyển tải đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Nguồn: UBND xã Mai Pha