Xã Mai Pha tổ chức Kỳ họp thứ 10 HĐND xã, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Trong ngày 12/7/2024, HĐND xã Mai Pha, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 10 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024) nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024, đề ra các phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và xem xét, quyết nghị về một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền. Chủ tịch HĐND xã Trần Xuân Ái và Phó Chủ tịch HĐND xã Đinh Thị Liễu chủ trì Kỳ họp.

Đại biểu dự kỳ họp

Dự Kỳ họp có đồng chí Nguyễn Bá Khoa, Thành ủy viên, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố; Các đồng chí đại biểu HĐND thành phố trúng cử tại địa bàn xã gồm: đồng chí Hoàng Thị Huyền, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; đồng chí Hồ Thị Tố Uyên, Trưởng Phòng Tư pháp thành phố; đồng chí Hoàng Duy Trường, Phó Trưởng phòng Lao động - Thương Binh và Xã hội thành phố. Cùng dự tại Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các Phòng ban thành phố, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các đoàn thể xã, Trưởng các đơn vị thuộc xã, các đại biểu HĐND xã và các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn trên địa bàn.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, đồng chí Trần Xuân Ái, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Kỳ họp thứ mười HĐND xã Mai Pha, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 có ý nghĩa quan trọng, nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và các mặt công tác khác của xã trong 6 tháng đầu năm 2024; thảo luận, xem xét, quyết định những vấn đề trọng tâm để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí đề nghị các đại biểu dự kỳ họp nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, tập trung nghiên cứu, thảo luận dân chủ, đóng góp nhiều ý kiến, góp phần quan trọng vào thành công kỳ họp, đáp ứng mong đợi của cử tri và nhân dân trong xã.

Đồng chí Lương Thị Hiền, Chủ tịch UBND xã báo cáo

Kỳ họp đã nghe đồng chí Lương Thị Hiền, Chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo của UBND xã về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024; mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Trong 6 tháng đầu năm 2024, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và nhân dân, UBND xã Mai Pha đã chủ động triển khai tổ chức thực hiện, đề ra những giải pháp chủ yếu trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, do đó đạt được kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Sản xuất nông nghiệp được triển khai tích cực, tập trung sản xuất trong khung thời vụ tốt nhất. Thu ngân sách Nhà nước đạt 119,1% so với dự toán giao. Xã tập trung huy động các nguồn lực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, phấn đấu năm 2024 đạt nông thôn mới kiểu mẫu. Công tác quản lý quy hoạch, trật tự đô thị, tài nguyên môi trường, giải phóng mặt bằng được quan tâm chỉ đạo, đạt kết quả tốt. Các hoạt động văn hoá, thể thao, thông tin, tuyên truyền diễn ra sôi nổi; tổ chức các hoạt động tuyên truyền mừng Đảng, mừng Xuân tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân. Thực hiện chi trả đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội cho người có công, các đối tượng chính sách. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho nhân dân. Công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số tiếp tục được chỉ đạo quyết liệt, đạt được kết quả tích cực. Việc quản lý nhà nước về tôn giáo trên địa bàn xã tiếp tục được tăng cường. Công tác giải quyết khiếu nại tố cáo, tiếp công dân được quan tâm thực hiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, trật tự an toàn giao thông được đảm bảo. Công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu được giao, đảm bảo chất lượng và đúng luật.

Tại Kỳ họp, HĐND xã đã được nghe và nghiên cứu 12 báo cáo, 01 thông báo, 04 tờ trình và 05 dự thảo Nghị quyết về các lĩnh vực công tác.

Đồng chí Nguyễn Bá Khoa, Thành ủy viên, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Bá Khoa, Thành ủy viên, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố đánh giá cao những kết quả mà xã đạt được trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm 2024. Để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, đồng chí Nguyễn Bá Khoa đề nghị các vị đại biểu tập trung thảo luận, làm rõ những nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại đã chỉ ra từ đó đề ra giải pháp thực hiện các nhiệm vụ hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Đồng chí Nông Thị Hương Giang, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã đã phát biểu

Cũng tại kỳ họp, đồng chí Nông Thị Hương Giang, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã đã phát biểu với kỳ họp. Đồng chí ghi nhận những kết quả đã đạt được của xã trong 6 tháng đầu năm trên các mặt công tác. Phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những hạn chế còn tồn tại của 6 tháng đầu năm 2024, phấn đấu thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm đã đề ra và phấn đấu về đích nông thôn kiểu mẫu theo kế hoạch.

Đại biểu phát biểu thảo luận, chất vấn tại kỳ họp

Tại kỳ họp có 09 lượt ý kiến phát biểu của đại biểu HĐND xã về các nội dung phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong đó tập trung vào công tác xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, thôn kiểu mẫu và xã nông thôn mới kiểu mẫu. Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu giải trình làm rõ, đồng thời phân công công chức liên quan sớm giải quyết ý kiến mà đại biểu đưa ra.

Đại biểu HĐND xã thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sau 01 ngày làm việc, kỳ họp thứ mười HĐND xã Mai Pha, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Kỳ họp cũng đã biểu quyết thông qua 04 Nghị quyết quan trọng nhằm đáp ứng sự phát triển KT-XH của xã Mai Pha trong thời gian tới./.

Nguồn: UBND xã Mai Pha

Trong tháng : 31