Ban Chỉ đạo hè thành phố Lạng Sơn họp bàn về công tác tổ chức các hoạt động hè năm 2024

Chiều ngày 08/5/2024, UBND thành phố tổ chức cuộc Ban Chỉ đạo thông qua Kế hoạch tổ chức các hoạt động hè năm 2024. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo Nguyễn Thị Hồng Vân chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp còn có các thành viên trong Ban Chỉ đạo; đại diện Ban Giám hiệu các trường: THPT Việt Bắc, THPT chuyên Chu Văn An, THPT Cao Lộc, Trung tâm GDTX 1 tỉnh, Trung cấp cộng đồng Hà Nội phân hiệu Lạng Sơn; Lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND-UBND thành phố.

Đồng chí Lương Đình Chung, Bí thư Thành đoàn Lạng Sơn trình bày dự thảo Kế hoạch tổ chức các hoạt động hè năm 2024

Tại cuộc họp, đồng chí Lương Đình Chung, Bí thư Thành Đoàn đã thông tin về kế hoạch tổ chức các hoạt động hè thành phố năm 2024 với chủ đề: “Thanh thiếu thi thành phố Lạng Sơn vui hè an toàn, bổ ích”, dự kiến tổ chức Khai mạc hè - đón Tết thiếu nhi 1/6 vào ngày 28/5/2023; tổng kết công tác Hè và trao thưởng Hè năm 2024 dự kiến ngày 16/8/2024.

Với mục đích tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi, giải trí, phát huy năng khiếu, sở trường của thiếu niên nhi đồng; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo môi trường vui tươi, lành mạnh để các em đạt kết quả cao hơn trong học tập và rèn luyện. Năm 2024, Ban Chỉ đạo hè thành phố đưa ra định hướng xây dựng chủ đề, nội dung sinh hoạt Hè theo từng tháng, cụ thể: Tháng 6: Khai mạc Hè - đón Tết thiếu nhi 1/6; Phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em; Tháng 7: Uống nước nhớ nguồn, giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống, pháp luật cho thanh thiếu nhi; thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Tháng 8: Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần.

Tổng kết các hoạt động hè, Ban Chỉ đạo hè thành phố căn cứ vào kết quả hoạt động và thực hiện chỉ tiêu của các đơn vị sẽ tiến hành trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Các thành phần dự họp phát biểu, thảo luận tại cuộc họp

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó Chủ tịch UBND thành phố kết luận cuộc họp

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Năm 2024, các hoạt động hè được tổ chức theo chủ đề, bổ ích và thiết thực từ thành phố đến cơ sở, phù hợp với đặc thù của từng đơn vị, thu hút sự tham gia, hưởng ứng của thanh thiếu nhi. Để làm được điều đó, đề nghị lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền các phường, xã quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí từ ngân sách địa phương, chỉ đạo vận động các nguồn lực xã hội hỗ trợ tổ chức và tham gia hoạt động Hè các cấp. Ban Chỉ đạo Hè các phường, xã chỉ đạo tổ chức sinh hoạt cho thiếu nhi, đoàn viên thanh niên, quy mô cấp phường, xã dưới nhiều hình thức đa dạng; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, chính sách, chương trình, kế hoạch, dự án cho trẻ em và các văn bản chỉ đạo của tỉnh, thành phố về công tác chăm sóc, bảo vệ, phòng, chống xâm hại trẻ em; tổ chức các hoạt động về phòng, chống tảo hôn, phòng chống tình trạng trẻ em bỏ học, bảo vệ trẻ em, thông tin, tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em, tập huấn, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước… Các đơn vị phường, xã chỉ đạo duy trì thực hiện mô hình sinh hoạt cộng đồng trong kỳ nghỉ hè, thành lập các Câu lạc bộ thanh thiếu nhi theo sở thích, vận động các em thiếu nhi tham gia các lớp năng khiếu, mô hình sinh hoạt cộng đồng trong dịp hè, đảm bảo thanh thiếu nhi mỗi khối, thôn được tham gia hoạt động ít nhất 01 lần trong dịp hè.

Thực hiện: Trần Hạnh – Văn phòng HĐND-UBND thành phố