Đoàn chuyên gia Công viên địa chất toàn cầu UNESCO thẩm định thực địa tại thành phố Lạng Sơn

Ngày 9/7 Đoàn chuyên gia UNESCO gồm Tiến sĩ Kristin Rangnes và Giáo sư, Tiến sĩ Tuncer Demir chuyên gia mạng lưới Công viên địa chất (CVĐC) toàn cầu UNESCO đến thẩm định thực địa tại thành phố Lạng Sơn.

Đi cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Lưu Bá Mạc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn. Tiếp và làm việc với đoàn về phía lãnh đạo thành phố có đồng chí Nguyễn Văn Hạnh, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn của thành phố.

Theo đó, đoàn đã đến thẩm định tại các điểm: Điểm 29: Chùa Tam Thanh (phường Tam Thanh); Điểm 36: Di chỉ khảo cổ Mai Pha (xã Mai Pha)

Sau chuyến thẩm định thực địa tại CVĐC Lạng Sơn, các chuyên gia sẽ hoàn thiện báo cáo và gửi cho Hội đồng CVĐC UNESCO xem xét quyết định.

Có một số hình ảnh thẩm định thực địa tại các điểm

Chùa Tam Thanh, Trung tâm thông tin Công viên địa chất  – Phường Tam Thanh

Di Chỉ khảo cổ Mai Pha – Xã Mai Pha