Đoàn đại biểu của tỉnh và thành phố Lạng Sơn dâng hương kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ

-Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), sáng 24/7, Đoàn đại biểu của tỉnh và thành phố Lạng Sơn do đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tại Khuôn viên lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tượng đài đồng chí Hoàng Văn Thụ và viếng Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Lạng Sơn. Tham gia đoàn có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và thành phố Lạng Sơn.

Các đại biểu làm lễ dâng hương tại Khuôn viên lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu dâng hương tại Khuôn viên lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tại Khuôn viên lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tượng đài đồng chí Hoàng Văn Thụ, Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Lạng Sơn, đoàn đã đặt vòng hoa và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Người, của đồng chí Hoàng Văn Thụ và các Anh hùng liệt sĩ đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu dâng hương tại Tượng đài đồng chí Hoàng Văn Thụ

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các đại biểu dâng hương tại Tượng đài đồng chí Hoàng Văn Thụ

Trong những năm qua, cùng với Nhân dân cả nước, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn luôn quan tâm, chăm lo tới các gia đình chính sách, người có công. Các thương binh, gia đình liệt sĩ, bà mẹ Việt Nam anh hùng được hưởng đầy đủ các chế độ chính sách. Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đã và đang lan tỏa sâu rộng ở tất cả các cấp, ngành, địa phương và mang lại hiệu quả thiết thực.

Đến nay, đại đa số gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư nơi cư trú; xuất hiện nhiều tấm gương người có công làm kinh tế giỏi, đóng góp xứng đáng vào xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Các đại biểu làm lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Lạng Sơn

Các đại biểu thắp hương viếng mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố

Trong những năm qua, tỉnh Lạng Sơn đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực: chính trị ổn định; kinh tế tiếp tục tăng trưởng; văn hóa - xã hội chuyển biến tích cực; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác đối ngoại được tăng cường; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm. Phát huy truyền thống đấu tranh cách mạng và những kết quả đạt được, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn nguyện tiếp tục chung sức, đồng lòng, phát huy nội lực, tranh thủ thời cơ, vượt qua mọi khó khăn thách thức, quyết tâm xây dựng tỉnh Lạng Sơn ngày càng giàu mạnh và phát triển bền vững.

Sau phần lễ dâng hương, các đại biểu đã thắp hương viếng mộ các liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Lạng Sơn.

Nguồn: https://baolangson.vn/doan-dai-bieu-cua-tinh-va-thanh-pho-lang-son-dang-huong-ky-niem-77-nam-ngay-thuong-binh-liet-si-5015977.html