Đồng chí Bí thư Thành uỷ thăm, tặng quà tại Trung tâm KaZuO Lạng Sơn

Sáng nay (31/5/2024), đoàn công tác do đồng chí Đoàn Thị Loan, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà tại Trung tâm hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập KaZuO, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn.

Đồng chí Bí thư Thành uỷ và đoàn công tác thăm, tặng quà động viên cho các em thiếu nhi tại Trung tâm KaZuO

Trung tâm hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập KaZuO, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn là một đơn vị giáo dục chuyên tư vấn, đánh giá, can thiệp nhóm, can thiệp cá nhân, hỗ trợ giáo dục cho trẻ rối loạn phát triển. Hiện nay trung tâm đang điều trị cho trên 100 trẻ khuyết tật, trẻ rối loạn phát triển từ nhẹ đến nặng.

Thực hiện Chương trình số 31/CTr-UBND ngày 20/5/2024 của UBND tỉnh Lạng Sơn về việc Thăm, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh nhân dịp tết Thiếu nhi 01/6/2024 và Kế hoạch số 193/KH-UBND ngày 19/4/2024 của Ủy ban nhân dân thành phố Lạng Sơn về triển khai Tháng hành động vì trẻ em và tổ chức các hoạt động dịp Tết Thiếu nhi 01/6 năm 2024 trên địa bàn thành phố Lạng Sơn, đồng chí Đoàn Thị Loan, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Lạng Sơn đã cùng với các thành viên trong đoàn công tác tới thăm, tặng quà gồm sữa và bánh, kẹo… cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị tại Trung tâm.

Đồng chí Bí thư Thành uỷ tặng quà và vui chơi với các em thiếu nhi

Được biết, nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6, các đồng chí lãnh đạo Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố cùng các đồng chí Ban Thường vụ Thành ủy đã đến thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi tại một số trường mầm non trên địa bàn. Đây là hoạt động ý nghĩa để các em có dịp đón ngày Quốc tế Thiếu nhi vui vẻ, đầm ấm, tràn đầy tình yêu thương.

Qua đó lan toả công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; cổ vũ phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, tăng cường huy động các nguồn lực xã hội, vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức xã hội, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục chung tay giúp đỡ về vật chất và tinh thần, cải thiện môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh để thực hiện đầy đủ quyền trẻ em, bảo đảm trẻ em được phát triển toàn diện.

NGUỒN: ĐẶNG ANH DŨNG, BAN TUYÊN GIÁO THÀNH UỶ